เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2567 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองจอก ได้รับแจ้งเหตุชายเมาสุราอาละวาดและมีอาวุธปืน บริเวณหมู่บ้านทรัพย์เจริญ เลียบวารี 29 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบ นายวีระพงษ์ กำลังก่อกวน ส่งเสียงดัง รบกวนชาวบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไประงับเหตุและขอตรวจค้นตัว แต่กลับถูกนายวีระพงษ์ขัดขืนและด่าทอ ก่อนจะวิ่งเข้าไปในบ้านหยิบปืนลูกซองออกมาขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจ
ร.ต.ต.พนมพร ใจเที่ยง และ ส.ต.อ.สิทธิพร ดวงสุวรรณ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ ได้พยายามเจรจาให้วางอาวุธ แต่กลับถูกนายวีระพงษ์ท้าทายและดูหมิ่นอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจเข้าควบคุมตัวและยึดอาวุธปืน พบมีลูกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัดอยู่ในลำเพลิง และภายในตัวปืนมีลูกกระสุนเบอร์ 12 จำนวน 4 นัด
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา และแจ้งสิทธิให้ทราบ นำตัวผู้ถูกจับกุมพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ รอง.ผกก.(สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน และ ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จรัสเมธาวิทย์ พนักงานสอบสวน สน.หนองจอก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นทำการสอบปากคำ ผู้ก่อเหตุให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา คาดเจ้าหน้าที่ดำเนินการฝากขังในวันนี้
ทั้งนี้ พ.ต.อ.จตุภูมิ มุดซาเคน ผกก.(สอบสวน)ฯ รรท.ผกก.สน.หนองจอก กล่าวว่าการกระทำดังกล่าวเป็นไปตามยุทธวิธีการป้องปราม-ปราบปราม เพื่อลดความเสียหายจากการเผชิญเหตุ และได้สั่งการให้เจ้าพนักงานดูแลคดีนี้อย่างใกล้ชิด
อ่านข่าวอื่น :