ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ชลบุรี" ชนะ "เมืองทอง" 3-2 ในฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ

กีฬา
18 ส.ค. 54
03:17
23
Logo Thai PBS
"ชลบุรี" ชนะ "เมืองทอง" 3-2 ในฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ

ชลบุรีกลับมาเอาชนะเมืองทอง 3-2 ประตูในฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรกกุมความได้เปรียบไว้ได้ ซึ่งเอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้ กุนซือของเมืองทองได้ตำหนิการทำงานของสมาคมที่วางโปรแกรมแน่นจนเกินไปทำให้นักเตะไม่มีเวลาพักผ่อน

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่สนามชลบุรีสเตเดี้ยมเจ้าบ้านชลบุรีมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบ 400 นาย การรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ในเกมโตโยต้าลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ชลบุรีเปิดบ้านพบกับเมืองทอง กองหลังของชลบุรีพลาดเสียจุดโทษตั้งแต่นาทีที่ 17 ดัสกร ทองเหลา รับหน้าที่ยิงให้เมืองทองนำ 1-0

ชลบุรีใช้เกมเพรสซิ่งกดดันเมืองทองจนเป็นผลได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากลุกโหม่งของ แกสตัน ราอูล กอนซาเลส ช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรกนาทีที่ 2 ครึ่งหลังชลบุรีทำเกมบุกน่ากลัวแต่โดนเมืองทองสวนกลับเร็วเพียงแค่ 2 จังหวะและเป็นความผิดพลาดของแผงหลังอีกครั้ง ปล่อยให้ จักรพันธ์ พรใส เข้าไปยิงให้เมืองทองนำ 2-1 นาที 69 แต่เจ้าถิ่นกไม่ย่อท้อกลับมาสู่เกมได้รวดเร็ว ได้ประตูตีเสมอ 2-2 จาก เนฟาเบียโน่ นาที 75

โมเมนตัมของเกมกลับมาอยู่ทางฝั่งของชลบุรีได้ฟรีคิ๊ก อนุชา กิจพงษ์ศรี ยิงไปติดเซฟของ กวิน แต่รับไม่อยู่มาเข้าทางของ ชลทิตย์ จันทคาม ตามซ้ำเข้าไป จบเกมชลบุรี เฉือนชนะ เมืองทอง 3-2 กุมความได้เปรียบได้ก่อน

เอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้ โค้ชทีมเมืองทองฯยูไนเต็ด กล่าวว่า เกมนี้ถือเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมมากที่สุด แต่ต้องขอตำหนิการทำงานของสมาคมฟุตบอลที่วางโปรแกรมการแข่งขันแน่นจนเกินไปทำให้นักเตะมีอาการอ่อนล้า ไม่มีสภาพที่ฟิตสมบูรณ์พอในการลงเล่น ขณะที่โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล กล่าวว่า แม้จะชนะแต่ถือว่ายังมีข้อผิดพลาดโดยเฉพาะเกมรับที่เสีย 2 ลูก แต่เกมหน้ายังต้องการเปิดเกมเข้าสู้แม้จะได้เปรียบอยู่

ในนัดที่ 2 ฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายจะกลับไปเล่นบ้านของเมืองทองในวันที่ 18 กันยายน ส่วนผลคู่อื่นๆ เชียงราย เสมอกับ การท่าเรือไทย 1-1 พัทลุง เฉือนชนะ เอฟซีภูเก็ต 1-0

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลมูลนิธิไทยคมเอฟเอคัพ รอบ 3 นัดตกค้าง อาร์มี่ยูไนเต็ด พบกับ บุรีรัมย์เอฟซี จ่าฝูงดิวิชั่น 1 หากทีมใดชนะจะผ่านเข้าไปพบกับชลบุรีในรอบต่อไป เกมค่อนข้างสูสีแต่เจ้าถิ่นมาได้ประตูนำจากความผิดพลาดของอัมรินทร์ เยาดำ ผู้รักษาประตูในนาที 57 เมื่อรับบอลพลาด บอลลอยไปเข้าศรีษะของ เลอันโดรดอส ซานโตส

แต่เจ้าถิ่นดีใจได้เพียงนาทีเดียวจากจังหวะชุลมุนหน้าประตู แต่เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว จบสกอร์ให้บุรีรัมย์ ตามตีเสมอ 1-1 บุรีรัมย์โหมบุกหนักแต่จังหวะจบสกอร์ไม่เด็ดขาด นาที 82 เจ้าถิ่นได้ประตูชัยจาก สราวุธ ทองสวัสดิ์ จบ 90 นาที อาร์มี่ยูไนเต็ด ชนะ บุรีรัมย์ เอฟซี 2-1 ผ่านเข้ารอบต่อไป
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง