จนท.อำนวยการจราจรรับประชาชนเดินทางกลับ
บรรยากาศการเดินทางกลับของผู้ที่มาท่องเที่ยว และเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทางภาคเหนือ โดยเฉพาะบนถนนสาย 117 หรือถนนสายเอเชีย ถนนสายหลัก ซึ่งผ่านเส้นทาง 4 อำเภอของจังหวัดพิจิตร ช่องทางขาล่องเข้ากรุงเทพฯ
โดยภาพรวมการจราจรตั้งแต่ช่วงเช้า เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางกลับแล้ว ซึ่งการจราจรยังคล่องตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจบริการประชาชนเพื่อลดอุบัติเหตุ แต่เชื่อว่าตั้งแต่ช่วงสายวันนี้การจราจรจะเริ่มหนาแน่น และติดขัดตลอดทั้งวัน
พล.ต.คู่ชีพ เลิศหงิม รองแม่ทัพภาคที่ 3 จังหวัดพิษณุโลก ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่ บริเวณแขวงการทาง อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร เพื่อตรวจสอบสภาพการจราจรบนถนนในเส้นทางหลักสายเอเซีย ที่มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจจับความเร็วของรถที่ใช้เดินทาง พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับอย่างปลอดภัย