ในช่วงอากาศร้อนๆ เช่นนี้ มีเมนูอาหารคลายร้อนมานำเสนอ นั่นคือ “ข้าวแช่" ที่หอมน้ำลอยดอกมะลิ กินแล้วชื่นใจ พร้อมเรียนรู้วิธีทำข้าวแช่ และประวัติความเป็นมาจากวัฒนธรรมมอญสู่ไทย จนกลายมาเป็นข้าวแช่ชาววัง ที่ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำ
ติดตามชมได้ในรายการหม้อข้าวหม้อแกงวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2557 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอสหรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ในช่วงอากาศร้อนๆ เช่นนี้ มีเมนูอาหารคลายร้อนมานำเสนอ นั่นคือ “ข้าวแช่" ที่หอมน้ำลอยดอกมะลิ กินแล้วชื่นใจ พร้อมเรียนรู้วิธีทำข้าวแช่ และประวัติความเป็นมาจากวัฒนธรรมมอญสู่ไทย จนกลายมาเป็นข้าวแช่ชาววัง ที่ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำ
ติดตามชมได้ในรายการหม้อข้าวหม้อแกงวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2557 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอสหรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live