วันนี้พบกับเมนูที่หากินได้ยาก เพราะเป็นเมนูที่ทำมาจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่จะมีเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น นั่นก็คือสาหร่ายไก นอกจากการหาสาหร่ายไกจะทำเป็นอาชีพไว้หล่อเลี้ยงครอบครัวแล้ว ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญในการอยู่รอด ซึ่งในช่วงที่มีสาหร่ายไกชาวบ้านก็จะนำมาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด รวมถึงการทำออกมาในเมนูที่หลากหลายไว้กินกันในครอบครัวเพื่อความอยู่รอด เมนูที่จะทำวันนี้คือ "คั่วสาหร่ายไก"
ติดตามได้ในรายการลุยไม่รู้โรย ลุยไปด้วยกันทาง www.thaipbs.or.th/Lui
วันนี้พบกับเมนูที่หากินได้ยาก เพราะเป็นเมนูที่ทำมาจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่จะมีเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น นั่นก็คือสาหร่ายไก นอกจากการหาสาหร่ายไกจะทำเป็นอาชีพไว้หล่อเลี้ยงครอบครัวแล้ว ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญในการอยู่รอด ซึ่งในช่วงที่มีสาหร่ายไกชาวบ้านก็จะนำมาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด รวมถึงการทำออกมาในเมนูที่หลากหลายไว้กินกันในครอบครัวเพื่อความอยู่รอด เมนูที่จะทำวันนี้คือ "คั่วสาหร่ายไก"
ติดตามได้ในรายการลุยไม่รู้โรย ลุยไปด้วยกันทาง www.thaipbs.or.th/Lui