ล่องใต้ไปพังงา เพื่อเดินทางตามหาลูกชกถึงในป่ารกร้างกลางเขา เพื่อนำมาทำอาหารท้องถิ่น แต่กว่าจะได้กินต้องรอให้ลำต้นมีอายุไข 25 ปี และออกผลเพียงแค่ครั้งเดียว ถ้าพลาดก็ต้องรอกันอีกนานโข โดยปีนขึ้นยอดสูง ยกให้คนชำนาญเท่านั้น
เมนูแนะนำประจำที่นี่ คือ "แกงเหลืองลูกชก" หรอยแรงต้องยกนิ้วให้ อีกอย่างที่ขึ้นชื่อดั้งเดิมยาวนาน "ต้มกะทิยอดเต่าร้าง" กินคู่กับ "น้ำพริกกุ้งเสียบ" เปรียบได้เหมือนเธอคู่ฉัน ไปด้วยกันเสมอ ติดตามการหาวัตถุดิบจะยาก-ง่ายแค่ไหน และรสชาติแบบคนใต้แท้ๆ
ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live
ล่องใต้ไปพังงา เพื่อเดินทางตามหาลูกชกถึงในป่ารกร้างกลางเขา เพื่อนำมาทำอาหารท้องถิ่น แต่กว่าจะได้กินต้องรอให้ลำต้นมีอายุไข 25 ปี และออกผลเพียงแค่ครั้งเดียว ถ้าพลาดก็ต้องรอกันอีกนานโข โดยปีนขึ้นยอดสูง ยกให้คนชำนาญเท่านั้น
เมนูแนะนำประจำที่นี่ คือ "แกงเหลืองลูกชก" หรอยแรงต้องยกนิ้วให้ อีกอย่างที่ขึ้นชื่อดั้งเดิมยาวนาน "ต้มกะทิยอดเต่าร้าง" กินคู่กับ "น้ำพริกกุ้งเสียบ" เปรียบได้เหมือนเธอคู่ฉัน ไปด้วยกันเสมอ ติดตามการหาวัตถุดิบจะยาก-ง่ายแค่ไหน และรสชาติแบบคนใต้แท้ๆ
ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live