"เก็บกาหยู ดูปูนิ่ม อิ่มพุงกาง แช่อ่างน้ำพุร้อน" ไประนองทั้งที อย่าให้เสียเที่ยว เพราะจังหวัดนี้มีอะไรดีๆให้ค้นหา ทั้งอาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับสิ่งที่ธรรมชาติรังสรรค์ ดั่งเช่นน้ำพุร้อนจากใต้พื้นพิภพที่อุดมด้วยคุณค่าจากแร่ธาตุ สามารถใช้ได้ทั้งอาบและกิน ตบท้ายด้วยเมนูพื้นถิ่น นั่นคือกาหยู หรือที่เรียกติดหูว่ามะม่วงหิมพานต์นั่นเอง นำมาปรุงอาหารได้หลากหลายชนิด ทั้ง เมล็ด ผล หรือใบ ที่รอให้ชิมกันแบบ หรอยจังฮู้...! พร้อมกับเมนูที่หาทานได้ไม่บ่อย รับรองว่าอร่อยอย่าบอกใครเชียว กับเมนู "แกงส้มลูกกาหยู" และ "ปูนิ่มทอดกระเทียม"
ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live
"เก็บกาหยู ดูปูนิ่ม อิ่มพุงกาง แช่อ่างน้ำพุร้อน" ไประนองทั้งที อย่าให้เสียเที่ยว เพราะจังหวัดนี้มีอะไรดีๆให้ค้นหา ทั้งอาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับสิ่งที่ธรรมชาติรังสรรค์ ดั่งเช่นน้ำพุร้อนจากใต้พื้นพิภพที่อุดมด้วยคุณค่าจากแร่ธาตุ สามารถใช้ได้ทั้งอาบและกิน ตบท้ายด้วยเมนูพื้นถิ่น นั่นคือกาหยู หรือที่เรียกติดหูว่ามะม่วงหิมพานต์นั่นเอง นำมาปรุงอาหารได้หลากหลายชนิด ทั้ง เมล็ด ผล หรือใบ ที่รอให้ชิมกันแบบ หรอยจังฮู้...! พร้อมกับเมนูที่หาทานได้ไม่บ่อย รับรองว่าอร่อยอย่าบอกใครเชียว กับเมนู "แกงส้มลูกกาหยู" และ "ปูนิ่มทอดกระเทียม"
ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live