วัตถุดิบ
ข้าวไรซ์เบอรี่หุงสุก 1/3 ถ้วย , สาหร่าย 1/2 แผ่น , ปลาทูน่ากระป๋อง 2 ช้อนโต๊ะ , ข้าวโพดต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ , ถั่วแดงต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ , งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา , โยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ , อโวคาโด 1 ลูก , แตงกวา 1 ลูก , ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 นำปลาทูน่า ข้าวโพด ลูกเดือย และโยเกิร์ตมาผสมรวมกันแล้วพักไว้
2 นำสาหร่ายมาวางบนเสื่อม้วนซูชิ และตามด้วยข้าวไรซ์เบอรี่มาวางบนสาหร่ายให้ทั่วแผ่น
3 พลิกกลับด้าน วางอโวคาโด แตงกวา แครอท และสลัดธัญพืชลงไป
4 เริ่มม้วนซูชิให้เป้นสี่เหลี่ยม แล้วกดให้แน่น เสร็จแล้วนำมาคลุกกับงาขาวคั่วให้ทั่ว แล้วตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำ
5 โยเกิตมาผสมกับน้ำผึ้งมห้เข้ากันดี นำมาราดบนซูชิโรล
6 ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง