รู้จักประโยชน์ของ "ผักเคล" ราชินีแห่งผักใบเขียว ที่สามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงแปรรูปเป็นผงผักเคล เพื่อแก้วิกฤติทางด้านอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ซูเปอร์ฟูดของชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก จ.เพชรบุรี ติดตามจากคุณสุพจน์ กลิ่นพ่วง ประธานวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก รวมถึงเรียนรู้การนำผักเคลมาเป็นส่วนผสมในข้าวเกรียบงา เพิ่มมูลค่าให้กับขนมพื้นถิ่นที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน กับคุณรำเพย เกตุชู สมาชิกวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก และแนะนำสูตรทำน้ำเคลปั่น เครื่องดื่มสุขภาพที่ทำได้ง่าย ๆ จากคุณนวพร เกตุกล่ำ สมาชิกวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก
ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/KonSuRoak
รู้จักประโยชน์ของ "ผักเคล" ราชินีแห่งผักใบเขียว ที่สามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงแปรรูปเป็นผงผักเคล เพื่อแก้วิกฤติทางด้านอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ซูเปอร์ฟูดของชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก จ.เพชรบุรี ติดตามจากคุณสุพจน์ กลิ่นพ่วง ประธานวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก รวมถึงเรียนรู้การนำผักเคลมาเป็นส่วนผสมในข้าวเกรียบงา เพิ่มมูลค่าให้กับขนมพื้นถิ่นที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน กับคุณรำเพย เกตุชู สมาชิกวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก และแนะนำสูตรทำน้ำเคลปั่น เครื่องดื่มสุขภาพที่ทำได้ง่าย ๆ จากคุณนวพร เกตุกล่ำ สมาชิกวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียงตำบลช่องสะแก
ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/KonSuRoak