แม้เป็นพืชที่ขึ้นง่ายตามธรรมชาติ แต่หนึ่งปีจะมี "ดอกโสน" ให้เก็บกินเพียงปีละครั้งเท่านั้น ที่บ้านเทโพ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดอกโสนจึงกลายเป็นวัตถุดิบสำคัญ และนำมาประยุกต์เป็นสำรับหลายรสชาติมาตั้งแต่อดีต ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
แม้เป็นพืชที่ขึ้นง่ายตามธรรมชาติ แต่หนึ่งปีจะมี "ดอกโสน" ให้เก็บกินเพียงปีละครั้งเท่านั้น ที่บ้านเทโพ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดอกโสนจึงกลายเป็นวัตถุดิบสำคัญ และนำมาประยุกต์เป็นสำรับหลายรสชาติมาตั้งแต่อดีต ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS