# SARAH WIENER IN ASIA: VEGETARIAN INDIA
ซาราห์ วีแนร์ ออกเดินทางค้นหาความอร่อยในรัฐคุชราตทางตะวันตกของอินเดีย ซึ่งประชากรเป็นมังสวิรัติ อาหารหลักที่นี่คือถั่วชิกพี ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารมากและโปรตีนสูง เป็นส่วนผสมหลักของซาบจิ อาหารจานเผ็ดที่ครอบครัวชาวนาสอนเชฟของเราทำ
จากนั้นเธอก็เดินทางไปยังสหกรณ์ผู้ผลิตนมรายเล็ก ซึ่งจะพาเธอไปดูวิธีทำ 3 วัตถุดิบหลักของอาหารอินเดีย คือกี หรือเนยใส, ลาสซี หรือนมเปรี้ยว และโคยา หรือก้อนนมหวาน
จากนั้นซาร่าห์ก็ได้รับเชิญไปทานมื้อเย็นกับบิเจนและภรรยา ที่บ้านของทั้งสอง เธอได้ชิมไบเรียนีผัก และโดคลา ซึ่งเป็นก้อนแป้งนึ่ง อาหารมังสวิรัติยังเป็นมาตรฐานของร้านอาหารทั่วไปด้วย อย่างที่ชังการ์ บาสเน็ท เชฟในโรงแรมใหญ่แห่งหนึ่งจะบอกเรา เมื่อเขาทำอุนดียู อาหารจานเด็ดของถิ่นนี้
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER IN ASIA: VEGETARIAN INDIA
ซาราห์ วีแนร์ ออกเดินทางค้นหาความอร่อยในรัฐคุชราตทางตะวันตกของอินเดีย ซึ่งประชากรเป็นมังสวิรัติ อาหารหลักที่นี่คือถั่วชิกพี ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารมากและโปรตีนสูง เป็นส่วนผสมหลักของซาบจิ อาหารจานเผ็ดที่ครอบครัวชาวนาสอนเชฟของเราทำ
จากนั้นเธอก็เดินทางไปยังสหกรณ์ผู้ผลิตนมรายเล็ก ซึ่งจะพาเธอไปดูวิธีทำ 3 วัตถุดิบหลักของอาหารอินเดีย คือกี หรือเนยใส, ลาสซี หรือนมเปรี้ยว และโคยา หรือก้อนนมหวาน
จากนั้นซาร่าห์ก็ได้รับเชิญไปทานมื้อเย็นกับบิเจนและภรรยา ที่บ้านของทั้งสอง เธอได้ชิมไบเรียนีผัก และโดคลา ซึ่งเป็นก้อนแป้งนึ่ง อาหารมังสวิรัติยังเป็นมาตรฐานของร้านอาหารทั่วไปด้วย อย่างที่ชังการ์ บาสเน็ท เชฟในโรงแรมใหญ่แห่งหนึ่งจะบอกเรา เมื่อเขาทำอุนดียู อาหารจานเด็ดของถิ่นนี้
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live