# SARAH WIENER IN ASIA: WILD GAME IN JAPAN
ซาราห์ วีแนร์ แวะที่เบปปุ เมืองน้ำแร่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น และลองทำอาหารด้วยไอน้ำพร้อมคนจำนวนมาก ไอน้ำนี้เกิดจากออนเซ็นราว 3,000 แห่ง ซึ่งเป็นน้ำพุร้อนที่ยังคุกรุ่นอยู่
ทุกคนจะเอาตะกร้าใส่อาหารเต็มมาเอง และใช้ความร้อนจากน้ำพุร้อนทำให้มันสุก เชฟของเราออกเดินทางไปสำรวจป่าเขา เพื่อตามหาเห็ดชิตาเกะ หนึ่งในเห็ดยอดนิยมที่สุดของญี่ปุ่น และช่วยเตรียมอาหารจานเด็ดกับคนเพาะเห็ดสองคนจากแถบนั้น ปรุงจากชิตาเกะ โชยุ และสาเก เพื่อเสิร์ฟพร้อมกับปลาแห้ง
จากนั้นเธอก็ไปร่วมการล่าหมูป่า มีหมูป่าอยู่มากมายในป่าใกล้ๆ นั้น ตอนมื้อค่ำ ยูอิจิ โคดามะก็แนะนำเธอให้รู้จักอาหารที่ผสมเนื้อหมูป่าเข้ากับปลาอย่างกล้าหาญ ในซุปอาหารป่าที่เพิ่งคิดขึ้นใหม่
สุดท้าย ซาร่าห์ก็ไปที่โรงแรมของครอบครัวยามาดะ พวกเขาเตรียมอาหารเช้าแท้ๆ ให้เธอ ด้วยส่วนผสมที่คาดไม่ถึง และแนะนำให้เธอรู้จักศิลปะแห่งการทำไข่เจียวแบบญี่ปุ่น
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER IN ASIA: WILD GAME IN JAPAN
ซาราห์ วีแนร์ แวะที่เบปปุ เมืองน้ำแร่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น และลองทำอาหารด้วยไอน้ำพร้อมคนจำนวนมาก ไอน้ำนี้เกิดจากออนเซ็นราว 3,000 แห่ง ซึ่งเป็นน้ำพุร้อนที่ยังคุกรุ่นอยู่
ทุกคนจะเอาตะกร้าใส่อาหารเต็มมาเอง และใช้ความร้อนจากน้ำพุร้อนทำให้มันสุก เชฟของเราออกเดินทางไปสำรวจป่าเขา เพื่อตามหาเห็ดชิตาเกะ หนึ่งในเห็ดยอดนิยมที่สุดของญี่ปุ่น และช่วยเตรียมอาหารจานเด็ดกับคนเพาะเห็ดสองคนจากแถบนั้น ปรุงจากชิตาเกะ โชยุ และสาเก เพื่อเสิร์ฟพร้อมกับปลาแห้ง
จากนั้นเธอก็ไปร่วมการล่าหมูป่า มีหมูป่าอยู่มากมายในป่าใกล้ๆ นั้น ตอนมื้อค่ำ ยูอิจิ โคดามะก็แนะนำเธอให้รู้จักอาหารที่ผสมเนื้อหมูป่าเข้ากับปลาอย่างกล้าหาญ ในซุปอาหารป่าที่เพิ่งคิดขึ้นใหม่
สุดท้าย ซาร่าห์ก็ไปที่โรงแรมของครอบครัวยามาดะ พวกเขาเตรียมอาหารเช้าแท้ๆ ให้เธอ ด้วยส่วนผสมที่คาดไม่ถึง และแนะนำให้เธอรู้จักศิลปะแห่งการทำไข่เจียวแบบญี่ปุ่น
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live