# SARAH WIENER IN ASIA: SPRING ROLLS IN VIETNAM
ซาราห์ วีแนร์ เดินทางไปยังสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เพื่อค้นหาสูตรปอเปี๊ยะที่ดีที่สุดในเวียดนาม แถบตลาดและโรงอาหารลอยน้ำนี้เป็นอู่ข้าวของภาคใต้ของประเทศ ระหว่างทาง เธอได้พบวิธีทำผักบุ้งป่าต้มเปรี้ยวหวานและยำรากบัว ก่อนจะหันไปลองทำใบเมี่ยง ซึ่งเป็นแป้งบางๆ ตากแดดและจะนำไปห่อปอเปี๊ยะ สุดท้ายเธอจะไปที่ร้านอาหารของเชฟอึ่มซวง ที่จะสอนเธอทำปอเปี๊ยะ โดยใช้ปลาหูช้างตัวโต ซึ่งซาร่าห์จะทอดทั้งตัวทั้งเกล็ดเลย
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER IN ASIA: SPRING ROLLS IN VIETNAM
ซาราห์ วีแนร์ เดินทางไปยังสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เพื่อค้นหาสูตรปอเปี๊ยะที่ดีที่สุดในเวียดนาม แถบตลาดและโรงอาหารลอยน้ำนี้เป็นอู่ข้าวของภาคใต้ของประเทศ ระหว่างทาง เธอได้พบวิธีทำผักบุ้งป่าต้มเปรี้ยวหวานและยำรากบัว ก่อนจะหันไปลองทำใบเมี่ยง ซึ่งเป็นแป้งบางๆ ตากแดดและจะนำไปห่อปอเปี๊ยะ สุดท้ายเธอจะไปที่ร้านอาหารของเชฟอึ่มซวง ที่จะสอนเธอทำปอเปี๊ยะ โดยใช้ปลาหูช้างตัวโต ซึ่งซาร่าห์จะทอดทั้งตัวทั้งเกล็ดเลย
ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live