การทำหมี่ของป้าเติ้บนั้นจะเริ่มตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน โดยทำใน "โรงหมี่" หรือที่ผลิตเส้นหมี่ซึ่งจะอยู่หลังบ้าน อุปกรณ์ที่สำคัญก็คือเตาหมี่ที่ทำจากปูนกว้างประมาณ 29 นิ้ว และไม้ฟืน เส้นหมี่ป้าเติ้บต้องทำกลางคืน เป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่ง เพราะการกวาดแผ่นกลางคืนจะต้องอาศัยความเย็นจากลมทำให้แผ่นแห้งหมาด ๆ เสมอกัน ไม่ให้แห้งสนิทจนเกินไป
ชมย้อนหลังได้ในซีรีส์วิถีคน ทาง www.thaipbs.or.th/TheConnect
การทำหมี่ของป้าเติ้บนั้นจะเริ่มตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน โดยทำใน "โรงหมี่" หรือที่ผลิตเส้นหมี่ซึ่งจะอยู่หลังบ้าน อุปกรณ์ที่สำคัญก็คือเตาหมี่ที่ทำจากปูนกว้างประมาณ 29 นิ้ว และไม้ฟืน เส้นหมี่ป้าเติ้บต้องทำกลางคืน เป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่ง เพราะการกวาดแผ่นกลางคืนจะต้องอาศัยความเย็นจากลมทำให้แผ่นแห้งหมาด ๆ เสมอกัน ไม่ให้แห้งสนิทจนเกินไป
ชมย้อนหลังได้ในซีรีส์วิถีคน ทาง www.thaipbs.or.th/TheConnect