FOOD DELICIOUS SCIENCE : Ep.2 A MATTER OF TASTE
ไปสำรวจความรู้สึก สัมผัส และรสชาติที่อยู่ในอาหาร ตั้งแต่สตรอว์เบอร์รีชุ่มฉ่ำที่หลอกให้เราคิดว่ามันหวานกว่าที่เป็นจริง ไปถึงเกลือสมุทรสุดอร่อยของฝรั่งเศสที่ผสมกับคาราเมล พวกเขาจะร่วมกันคลี่คลายวิวัฒนาการสุดอัศจรรย์ของอาหารและสัมผัสด้านกลิ่นรสของเรา
ไมเคิลมุ่งสู่สเปนเพื่อค้นหารสชาติที่วิเศษที่สุดบนโลก ในขณะที่เจมส์ขึ้นสูงสู่เทือกเขาแอนดีสฝั่งเปรู เพื่อค้นหาว่าทำไมมันฝรั่งขมถึงได้ถูกปรับปรุงจนมาเป็นตัวช่วยให้ชาวบ้านมีชีวิตรอดในพื้นที่สูงขนาดนั้นได้ และด้วยการใช้เทคนิคด้านภาพล่าสุด จะพาเราเข้าไปในอาหารของเรา ลงลึกถึงระดับโมเลกุล ไมเคิลและเจมส์ทำให้เราเห็นวิธีคิดใหม่หมดเกี่ยวกับรสชาติ คือมันยิ่งกว่าความอร่อย แต่ที่จริงแล้วเป็นเรื่องของการอยู่รอด
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564 เวลา 22.30 - 23.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
FOOD DELICIOUS SCIENCE : Ep.2 A MATTER OF TASTE
ไปสำรวจความรู้สึก สัมผัส และรสชาติที่อยู่ในอาหาร ตั้งแต่สตรอว์เบอร์รีชุ่มฉ่ำที่หลอกให้เราคิดว่ามันหวานกว่าที่เป็นจริง ไปถึงเกลือสมุทรสุดอร่อยของฝรั่งเศสที่ผสมกับคาราเมล พวกเขาจะร่วมกันคลี่คลายวิวัฒนาการสุดอัศจรรย์ของอาหารและสัมผัสด้านกลิ่นรสของเรา
ไมเคิลมุ่งสู่สเปนเพื่อค้นหารสชาติที่วิเศษที่สุดบนโลก ในขณะที่เจมส์ขึ้นสูงสู่เทือกเขาแอนดีสฝั่งเปรู เพื่อค้นหาว่าทำไมมันฝรั่งขมถึงได้ถูกปรับปรุงจนมาเป็นตัวช่วยให้ชาวบ้านมีชีวิตรอดในพื้นที่สูงขนาดนั้นได้ และด้วยการใช้เทคนิคด้านภาพล่าสุด จะพาเราเข้าไปในอาหารของเรา ลงลึกถึงระดับโมเลกุล ไมเคิลและเจมส์ทำให้เราเห็นวิธีคิดใหม่หมดเกี่ยวกับรสชาติ คือมันยิ่งกว่าความอร่อย แต่ที่จริงแล้วเป็นเรื่องของการอยู่รอด
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564 เวลา 22.30 - 23.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live