บุ๊ค – บุญสมิทธิ์ เเละ "เมย์ ฮาส" ดีเจสาวสวย จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดนครปฐม ไปเรียนรู้วิธีการทำ "ขนมข้าวตู" ขนมไทย ก่อนจะออกไปหาสุดยอดวัตถุดิบที่ใครหลาย ๆ คนมองว่ามันเป็นเพียงผักเคียง อย่าง "ผักชีฝรั่ง" ไปล้วงสูตรการทำเมนู ต้มยำปลานิล" จากชาวบ้าน
และไปเรียนรู้การปลูก การเพาะเมล็ดผักชีฝรั่ง ทำน้ำหมักแบบเกษตรอินทรีย์ ปิดท้ายด้วยเมนูจากผักชีฝรั่ง ที่ไม่ได้เป็นแค่ผักเคียงอีกต่อไป อาทิ กุยช่ายกรอบ ซอสโยเกิร์ต, เทมปุระจิ้มแจ่ว เเละเจลลีผักชีฝรั่ง จะอร่อยน่ารับประทานแค่ไหนมาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
บุ๊ค – บุญสมิทธิ์ เเละ "เมย์ ฮาส" ดีเจสาวสวย จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดนครปฐม ไปเรียนรู้วิธีการทำ "ขนมข้าวตู" ขนมไทย ก่อนจะออกไปหาสุดยอดวัตถุดิบที่ใครหลาย ๆ คนมองว่ามันเป็นเพียงผักเคียง อย่าง "ผักชีฝรั่ง" ไปล้วงสูตรการทำเมนู ต้มยำปลานิล" จากชาวบ้าน
และไปเรียนรู้การปลูก การเพาะเมล็ดผักชีฝรั่ง ทำน้ำหมักแบบเกษตรอินทรีย์ ปิดท้ายด้วยเมนูจากผักชีฝรั่ง ที่ไม่ได้เป็นแค่ผักเคียงอีกต่อไป อาทิ กุยช่ายกรอบ ซอสโยเกิร์ต, เทมปุระจิ้มแจ่ว เเละเจลลีผักชีฝรั่ง จะอร่อยน่ารับประทานแค่ไหนมาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live