เชฟบุ๊ค-บุญสมิทธิ์ จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดลำพูน ไปล้วงสูตรการทำ "หมูกระจกน้ำลำไย" ก่อนจะพาออกเดินทางไปหาวัตถุดิบชั้นดีอย่าง "ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง" หน่อไม้รสชาติหวานอร่อยที่สามารถกินได้เเบบดิบๆ เเล้วมาดูกันว่า ก๋วยเตี๋ยวไผ่บงหวาน, ส้มตำไผ่บงหวาน, เฟรนช์ฟรายส์ไผ่บงหวาน, ทับทิมกรอบหน่อไม้สด, โกยซีหมี่ถุงทอง และสลัดหน่อไม้สดน้ำพริกหนุ่ม จะอร่อยขนาดไหน งานนี้ดูไปน้ำลายไหลไปอย่างเเน่นอน ติดตามกันให้ได้
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟบุ๊ค-บุญสมิทธิ์ จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดลำพูน ไปล้วงสูตรการทำ "หมูกระจกน้ำลำไย" ก่อนจะพาออกเดินทางไปหาวัตถุดิบชั้นดีอย่าง "ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง" หน่อไม้รสชาติหวานอร่อยที่สามารถกินได้เเบบดิบๆ เเล้วมาดูกันว่า ก๋วยเตี๋ยวไผ่บงหวาน, ส้มตำไผ่บงหวาน, เฟรนช์ฟรายส์ไผ่บงหวาน, ทับทิมกรอบหน่อไม้สด, โกยซีหมี่ถุงทอง และสลัดหน่อไม้สดน้ำพริกหนุ่ม จะอร่อยขนาดไหน งานนี้ดูไปน้ำลายไหลไปอย่างเเน่นอน ติดตามกันให้ได้
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live