เชฟบุ๊ค - บุญสมิทธิ์ ขอชวนหนุ่มเกาหลี "ยุน จงฮยอง" ไปหาเเรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดระยอง ตามไปดูขนมหวานโบราณที่มีชื่อว่า "ขนมกะลา" ที่ไม่มีขายไหน นอกจากปากน้ำประแสแห่งนี้ ก่อนจะพานั่งเรือไปเก็บ "หอยกระปุก" หอยเนื้อหวานๆ รสชาติดี เพื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นอาหารจานใหม่ในเเบบฉบับเชฟบุ๊ค อย่าง "หอยกระปุกผัดไข่เค็ม" เเละ "ห่อหมกหอยกระปุก" ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟบุ๊ค - บุญสมิทธิ์ ขอชวนหนุ่มเกาหลี "ยุน จงฮยอง" ไปหาเเรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดระยอง ตามไปดูขนมหวานโบราณที่มีชื่อว่า "ขนมกะลา" ที่ไม่มีขายไหน นอกจากปากน้ำประแสแห่งนี้ ก่อนจะพานั่งเรือไปเก็บ "หอยกระปุก" หอยเนื้อหวานๆ รสชาติดี เพื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นอาหารจานใหม่ในเเบบฉบับเชฟบุ๊ค อย่าง "หอยกระปุกผัดไข่เค็ม" เเละ "ห่อหมกหอยกระปุก" ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live