เชฟบุ๊ค - บุญสมิทธิ์ จะพา ดีเจอ้น - อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล ไปหาวัตถุดิบกันที่จังหวัดเพชรบุรี นั่นก็คือ "หอยเสียบ" ไปดูขั้นตอนการทำ "หอยเสียบอบ" จากเจ้าของสูตร และลงเรือไปเก็บหอยเสียบกันสดๆ แล้วไปกินเมนูหอยเสียบจากฝีมือชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น "แกงเขียวหวานหอยเสียบ" และ "หอยเสียบผัดฉ่า" ปิดท้ายด้วยเมนูฟิวชันจากเชฟบุ๊ค อย่าง "หมี่เย็นหอยจี๊ด" เเละ "ข้าวเหนียวมูนหน้าหอยเสียบ" แค่ฟังชื่อแต่ละเมนู ก็น้ำลายสอแล้ว ติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในรายการ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟบุ๊ค - บุญสมิทธิ์ จะพา ดีเจอ้น - อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล ไปหาวัตถุดิบกันที่จังหวัดเพชรบุรี นั่นก็คือ "หอยเสียบ" ไปดูขั้นตอนการทำ "หอยเสียบอบ" จากเจ้าของสูตร และลงเรือไปเก็บหอยเสียบกันสดๆ แล้วไปกินเมนูหอยเสียบจากฝีมือชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น "แกงเขียวหวานหอยเสียบ" และ "หอยเสียบผัดฉ่า" ปิดท้ายด้วยเมนูฟิวชันจากเชฟบุ๊ค อย่าง "หมี่เย็นหอยจี๊ด" เเละ "ข้าวเหนียวมูนหน้าหอยเสียบ" แค่ฟังชื่อแต่ละเมนู ก็น้ำลายสอแล้ว ติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในรายการ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live