"บุ๊ค บุญสมิทธิ์" จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่บ้านกู่ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ไปเรียนรู้วิถีชีวิต เเละวัฒนธรรมอาหารการกินของชาวกูย อีกหนึ่งชาติพันธุ์ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมเเบบดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างเหนียวเเน่น
การเดินทางครั้งนี้บุ๊คจะพาไปกิน "ขนมไปรกะซัง" ขนมพื้นบ้านของชาวกูย ที่มีเเค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เเละไปเรียนรู้วิธีการเลี้ยงไหม อีกหนึ่งอาชีพเสริมของชาวบ้านที่นี่ เพื่อให้ได้วัตถุดิบชั้นดีอย่าง "ดักเเด้" สุดยอดวัตถุดิบเเสนอร่อยของชาวกูย ปิดท้ายด้วยหลากหลายเมนูจาก "ดักเเด้" ไม่ว่าจะเป็น ลาบดักเเด้, ป่นดักเเด้, ข้าวปุ้นดักเเด้ เเละขนมไข่ดักเเด้
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
"บุ๊ค บุญสมิทธิ์" จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่บ้านกู่ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ไปเรียนรู้วิถีชีวิต เเละวัฒนธรรมอาหารการกินของชาวกูย อีกหนึ่งชาติพันธุ์ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมเเบบดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างเหนียวเเน่น
การเดินทางครั้งนี้บุ๊คจะพาไปกิน "ขนมไปรกะซัง" ขนมพื้นบ้านของชาวกูย ที่มีเเค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เเละไปเรียนรู้วิธีการเลี้ยงไหม อีกหนึ่งอาชีพเสริมของชาวบ้านที่นี่ เพื่อให้ได้วัตถุดิบชั้นดีอย่าง "ดักเเด้" สุดยอดวัตถุดิบเเสนอร่อยของชาวกูย ปิดท้ายด้วยหลากหลายเมนูจาก "ดักเเด้" ไม่ว่าจะเป็น ลาบดักเเด้, ป่นดักเเด้, ข้าวปุ้นดักเเด้ เเละขนมไข่ดักเเด้
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live