รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คเเละน้องไข่ดาว จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดจันทบุรี จะพาไปล้วงสูตรการทำ "ข้าวเกรียบอ่อนน้ำจิ้มกุ้ง" อีกหนึ่งของดี ที่อยู่คู่กับชาวจันทบุรีมาอย่างยาวนาน ก่อนจะนำความรู้ที่ได้ มาประยุกต์เป็นเมนู "ข้าวเกรียบอ่อนลาบกุ้ง"
ยังไม่หมดเเค่นี้ บุ๊คจะพาไปหาสุดยอดวัตถุดิบชั้นดี ที่มีชื่อ "หอยดักด่าน" กับชาวบ้านคนท้องถิ่น ก่อนจะนำมาสร้างสรรค์ทำเป็นเมนู ที่คุณเห็นเเล้วจะต้องน้ำลายไหล ไม่ว่าจะเป็น ซุปหอยดักด่าน และข้าวอบหอยดักด่าน ติดตามเรื่องราวความสนุก เเละความอร่อย ทั้งหมดนี้ได้ในรายการ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คเเละน้องไข่ดาว จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดจันทบุรี จะพาไปล้วงสูตรการทำ "ข้าวเกรียบอ่อนน้ำจิ้มกุ้ง" อีกหนึ่งของดี ที่อยู่คู่กับชาวจันทบุรีมาอย่างยาวนาน ก่อนจะนำความรู้ที่ได้ มาประยุกต์เป็นเมนู "ข้าวเกรียบอ่อนลาบกุ้ง"
ยังไม่หมดเเค่นี้ บุ๊คจะพาไปหาสุดยอดวัตถุดิบชั้นดี ที่มีชื่อ "หอยดักด่าน" กับชาวบ้านคนท้องถิ่น ก่อนจะนำมาสร้างสรรค์ทำเป็นเมนู ที่คุณเห็นเเล้วจะต้องน้ำลายไหล ไม่ว่าจะเป็น ซุปหอยดักด่าน และข้าวอบหอยดักด่าน ติดตามเรื่องราวความสนุก เเละความอร่อย ทั้งหมดนี้ได้ในรายการ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live