Foodwork สัปดาห์นี้ บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ จะพาไปเรียนรู้เเละหาเเรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำอาหารกันที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโง๊ะ จ.เชียงราย
จะพาไปเก็บดอกเก๊กฮวยสีสวย ๆ กลิ่นหอม และไปเรียนรู้วิธีการทำเก๊กฮวยอบแห้ง, น้ำเก๊กฮวย ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ จะพาไปดูวิธีการปลูกมะเขือม่วงลูกใหญ่ๆ กับชาวบ้านคนท้องถิ่น ปิดท้ายด้วยเมนูในแบบ Foodwork อย่าง "มะเขือม่วงย่างซัลซ่ากิมจิ" และ "แพนเค้กมะเขือม่วง กับเก๊กฮวยไซรัป" จะน่ากินขนาดไหน มาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ จะพาไปเรียนรู้เเละหาเเรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำอาหารกันที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโง๊ะ จ.เชียงราย
จะพาไปเก็บดอกเก๊กฮวยสีสวย ๆ กลิ่นหอม และไปเรียนรู้วิธีการทำเก๊กฮวยอบแห้ง, น้ำเก๊กฮวย ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ จะพาไปดูวิธีการปลูกมะเขือม่วงลูกใหญ่ๆ กับชาวบ้านคนท้องถิ่น ปิดท้ายด้วยเมนูในแบบ Foodwork อย่าง "มะเขือม่วงย่างซัลซ่ากิมจิ" และ "แพนเค้กมะเขือม่วง กับเก๊กฮวยไซรัป" จะน่ากินขนาดไหน มาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live