Foodwork สัปดาห์นี้ "บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" จะพา "เฟม-ชวิน" นักเเสดงหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ไปกินขนมเบื้องเงินล้าน ขนมไทยๆ ที่โกอินเตอร์ไปไกลถึงต่างเเดน ยังไม่หมดเเค่นี้ 2 หนุ่มจะพาไปทำความรู้จักกับกุ้งล็อบสเตอร์น้ำจืด หรือ "กุ้งก้ามเเดง" ที่อิมพอร์ตมาจากต่างเเดน เเต่ปัจจุบันนี้สามารถเพาะเลี้ยงได้โดยฝีมือคนไทย เเละไม่ต้องบินไปกินไกลถึงต่างประเทศเเล้ว
มาดูหลากหลายเมนูจานอร่อย ที่ทำมาจากกุ้งก้ามเเดง ในเเบบชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยกุ้งก้ามเเดง เเละกุ้งก้ามเเดงทอดราดซอสมะขาม ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารฝรั่งรสชาติไทยๆ เเบบฉบับ "เชฟบุ๊ค" ไม่ว่าจะเป็น กุ้งก้ามเเดงซอสอโวคาโด เเละซุปครีมต้มยำกุ้ง รสชาติจะจัดจ้านโดนใจเเขกรับเชิญ เเละเจ้าของฟาร์มกุ้ง ขนาดไหน อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ "บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" จะพา "เฟม-ชวิน" นักเเสดงหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ไปกินขนมเบื้องเงินล้าน ขนมไทยๆ ที่โกอินเตอร์ไปไกลถึงต่างเเดน ยังไม่หมดเเค่นี้ 2 หนุ่มจะพาไปทำความรู้จักกับกุ้งล็อบสเตอร์น้ำจืด หรือ "กุ้งก้ามเเดง" ที่อิมพอร์ตมาจากต่างเเดน เเต่ปัจจุบันนี้สามารถเพาะเลี้ยงได้โดยฝีมือคนไทย เเละไม่ต้องบินไปกินไกลถึงต่างประเทศเเล้ว
มาดูหลากหลายเมนูจานอร่อย ที่ทำมาจากกุ้งก้ามเเดง ในเเบบชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยกุ้งก้ามเเดง เเละกุ้งก้ามเเดงทอดราดซอสมะขาม ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารฝรั่งรสชาติไทยๆ เเบบฉบับ "เชฟบุ๊ค" ไม่ว่าจะเป็น กุ้งก้ามเเดงซอสอโวคาโด เเละซุปครีมต้มยำกุ้ง รสชาติจะจัดจ้านโดนใจเเขกรับเชิญ เเละเจ้าของฟาร์มกุ้ง ขนาดไหน อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live