Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดอุดรธานี ไปกินอาหารเวียดนามอร่อยๆ เเบบต้นตำรับ เเละไปดูสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำ "เเหนมเนือง" กันอีกด้วย ก่อนจะออกเดินทางต่อ เพื่อไปตามหาอีกหนึ่งสุดยอดวัตถุดิบชั้นดีเเห่งเเดนอีสาน นั่นก็คือ "เเมงจิซอน" หรือ "แมงกระชอน" นั่นเอง …
ปิดท้ายด้วยหลากหลายเมนูเเบบบ้านๆ เเต่อร่อยไม่เเพ้ระดับภัตตาคาร จากฝีมือชาวบ้านคนท้องถิ่น มีทั้ง ซุบมะเขือ, เเมงจิซอนคั่วตะไคร้ เเละเเกงเขียวหวาน … ส่วนพี่บุ๊ค ก็ขอเเจมด้วยเมนูง่ายๆ กินสนุก อย่าง "เเมงจิซอนผัดซอส กับเฟรนช์ฟรายส์มะเขือเปราะ" จะอร่อยเหาะโดนใจชาวบ้านขนาดไหน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" จะพาไปเที่ยวกันที่จังหวัดอุดรธานี ไปกินอาหารเวียดนามอร่อยๆ เเบบต้นตำรับ เเละไปดูสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำ "เเหนมเนือง" กันอีกด้วย ก่อนจะออกเดินทางต่อ เพื่อไปตามหาอีกหนึ่งสุดยอดวัตถุดิบชั้นดีเเห่งเเดนอีสาน นั่นก็คือ "เเมงจิซอน" หรือ "แมงกระชอน" นั่นเอง …
ปิดท้ายด้วยหลากหลายเมนูเเบบบ้านๆ เเต่อร่อยไม่เเพ้ระดับภัตตาคาร จากฝีมือชาวบ้านคนท้องถิ่น มีทั้ง ซุบมะเขือ, เเมงจิซอนคั่วตะไคร้ เเละเเกงเขียวหวาน … ส่วนพี่บุ๊ค ก็ขอเเจมด้วยเมนูง่ายๆ กินสนุก อย่าง "เเมงจิซอนผัดซอส กับเฟรนช์ฟรายส์มะเขือเปราะ" จะอร่อยเหาะโดนใจชาวบ้านขนาดไหน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live