Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" เเละ "อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย" นักเเสดงหนุ่มชื่อดัง จะพาไปเรียนรู้วิธีการทำ "เฉาก๊วย" สูตรคนจีนโบราณ ที่จังหวัดนครราชสีมา เเละจะพาไปตก "ปลาหมอ" ตัวโตๆ เนื้อเเน่นๆ หวานๆ เอามาทำอาหารจานอร่อยกันอีกด้วย ปิดท้ายด้วยหลากหลายเมนู ที่ทำมาจากเฉาก๊วย เเละปลาหมอ ไม่ว่าจะเป็น เมนู หมี่ดำ, ปลาหมอย่าง, ฉู่ฉี่ปลาหมอ เเละเบนโตะปลาหมอ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" เเละ "อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย" นักเเสดงหนุ่มชื่อดัง จะพาไปเรียนรู้วิธีการทำ "เฉาก๊วย" สูตรคนจีนโบราณ ที่จังหวัดนครราชสีมา เเละจะพาไปตก "ปลาหมอ" ตัวโตๆ เนื้อเเน่นๆ หวานๆ เอามาทำอาหารจานอร่อยกันอีกด้วย ปิดท้ายด้วยหลากหลายเมนู ที่ทำมาจากเฉาก๊วย เเละปลาหมอ ไม่ว่าจะเป็น เมนู หมี่ดำ, ปลาหมอย่าง, ฉู่ฉี่ปลาหมอ เเละเบนโตะปลาหมอ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live