Foodwork สัปดาห์นี้ยังอยู่กันที่จังหวัดมหาสารคาม มาถึงอำเภอโกสุมพิสัยทั้งทีเลยแวะโรงงานปลาร้า ที่วันนี้โกอินเตอร์เป็นสินค้าส่งออกแล้ว พี่บุ๊คได้โอกาสเรียนรู้สูตรแจ่วบองเพื่อไปเป็นส่วนประกอบสำหรับอาหารประจำทริปนี้
ของเด็ดวันนี้ Foodwork นำเสนอ "จิ้งหรีด" หรือ แมงสะดิ้ง ชื่อเรียกในถิ่นอีสาน เป็นวัตถุดิบที่มีโปรตีนสูง ที่ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงกันมากขึ้น พี่บุ๊คคิดนำมาดัดแปลงเป็นอาหารรสชาติจัดจ้านอย่าง "จิ้งหรีดฟูปลาร้าบอง กับมะยมน้ำปลาหวาน" แถมวันนี้มีแขกรับเชิญพิเศษมาชิมอาหาร คุณทาเคชิ วาตานาเบ ชาวญี่ปุ่นที่บังเอิญมาศึกษาเรื่องแมลงที่ทานได้ แต่ละท่านทานแล้วจะมีความเห็นว่าอย่างไร ติดตามชมกันได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ยังอยู่กันที่จังหวัดมหาสารคาม มาถึงอำเภอโกสุมพิสัยทั้งทีเลยแวะโรงงานปลาร้า ที่วันนี้โกอินเตอร์เป็นสินค้าส่งออกแล้ว พี่บุ๊คได้โอกาสเรียนรู้สูตรแจ่วบองเพื่อไปเป็นส่วนประกอบสำหรับอาหารประจำทริปนี้
ของเด็ดวันนี้ Foodwork นำเสนอ "จิ้งหรีด" หรือ แมงสะดิ้ง ชื่อเรียกในถิ่นอีสาน เป็นวัตถุดิบที่มีโปรตีนสูง ที่ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงกันมากขึ้น พี่บุ๊คคิดนำมาดัดแปลงเป็นอาหารรสชาติจัดจ้านอย่าง "จิ้งหรีดฟูปลาร้าบอง กับมะยมน้ำปลาหวาน" แถมวันนี้มีแขกรับเชิญพิเศษมาชิมอาหาร คุณทาเคชิ วาตานาเบ ชาวญี่ปุ่นที่บังเอิญมาศึกษาเรื่องแมลงที่ทานได้ แต่ละท่านทานแล้วจะมีความเห็นว่าอย่างไร ติดตามชมกันได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live