Foodwork สัปดาห์นี้พี่บุ๊คและน้องไข่ดาวไปหาวัตถุดิบที่น่าสนใจกันต่อที่จังหวัดชุมพร กับของดีแหล่งนี้ นั่นคือ "กาแฟเขาทะลุ" ที่มีปลูกกันมากมายในตำบลเขาทะลุ และ "สะตอ" ผักพื้นบ้านที่มีรสชาติและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์
เมื่อ 2 วัตถุดิบ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวอย่างกาแฟ และ สะตอมารวมตัวผสมผสานเป็นอาหารจานใหม่ในแบบฉบับ Foodwork กับเมนู "ปลาอบกาแฟ ซอสสะตอ" นุ่มละมุนทั้งกลิ่นและรสชาติได้อย่างลงตัว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้พี่บุ๊คและน้องไข่ดาวไปหาวัตถุดิบที่น่าสนใจกันต่อที่จังหวัดชุมพร กับของดีแหล่งนี้ นั่นคือ "กาแฟเขาทะลุ" ที่มีปลูกกันมากมายในตำบลเขาทะลุ และ "สะตอ" ผักพื้นบ้านที่มีรสชาติและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์
เมื่อ 2 วัตถุดิบ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวอย่างกาแฟ และ สะตอมารวมตัวผสมผสานเป็นอาหารจานใหม่ในแบบฉบับ Foodwork กับเมนู "ปลาอบกาแฟ ซอสสะตอ" นุ่มละมุนทั้งกลิ่นและรสชาติได้อย่างลงตัว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live