Foodwork สัปดาห์นี้ สนุกสนานเฮฮาแบบไม่มีเหงาเพราะได้ 2 หนุ่มอารมณ์ดีอย่าง "ดีเจไท-รณชัย ศิริขันธ์" และ "ดีเจวิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล" ไปตีปลาลงอวนกับพี่บุ๊คและน้องไข่ดาว ไปจับไปคัดและทำความเข้าใจเกี่ยวปลาลูกผสมอย่าง "ปลาดุกบิ๊กอุย" ที่เป็นการผสมข้ามสายพันธุ์เพื่อให้ได้ปลาที่มีขนาดใหญ่ เนื้อแน่น โตเร็ว และที่สำคัญมีรสชาติดีเมื่อนำมาประกอบอาหาร
หยิบยกจุดเด่นความอร่อยของปลาดุกแดดเดียวมาเป็นเมนูใหม่ "สตูปลาดุกแดดเดียว" ที่ดัดแปลงมาจากซุปมิโซะของญี่ปุ่น เมื่อมีซุปก็เพิ่มอีกเมนูทานคู่กับ "แซนวิชทาร์ทาร์ปลาดุก" ที่หากได้ทานแล้วอาจจะลืมแซนวิชทูน่าไปเลยก็ได้ บอกเลยว่าเมนูวันนี้อร่อยไม่แพ้อาหารต่างประเทศแน่นอน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ สนุกสนานเฮฮาแบบไม่มีเหงาเพราะได้ 2 หนุ่มอารมณ์ดีอย่าง "ดีเจไท-รณชัย ศิริขันธ์" และ "ดีเจวิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล" ไปตีปลาลงอวนกับพี่บุ๊คและน้องไข่ดาว ไปจับไปคัดและทำความเข้าใจเกี่ยวปลาลูกผสมอย่าง "ปลาดุกบิ๊กอุย" ที่เป็นการผสมข้ามสายพันธุ์เพื่อให้ได้ปลาที่มีขนาดใหญ่ เนื้อแน่น โตเร็ว และที่สำคัญมีรสชาติดีเมื่อนำมาประกอบอาหาร
หยิบยกจุดเด่นความอร่อยของปลาดุกแดดเดียวมาเป็นเมนูใหม่ "สตูปลาดุกแดดเดียว" ที่ดัดแปลงมาจากซุปมิโซะของญี่ปุ่น เมื่อมีซุปก็เพิ่มอีกเมนูทานคู่กับ "แซนวิชทาร์ทาร์ปลาดุก" ที่หากได้ทานแล้วอาจจะลืมแซนวิชทูน่าไปเลยก็ได้ บอกเลยว่าเมนูวันนี้อร่อยไม่แพ้อาหารต่างประเทศแน่นอน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live