Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว พร้อมกับคุณฟูจิ ฟูจิซากิ พิธีกรจากรายการ "ดูให้รู้" พาไปดูเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่ประเทศไทยส่งออกไปขายยังต่างประเทศมากขึ้น นั่นคือ "เนื้อจระเข้" สุดยอดวัตถุดิบ ที่มากคุณประโยชน์ เพราะมีโปรตีนสูง แต่มีไขมันต่ำ ปัจจุบันกลายเป็นเนื้อสัตว์เศรษฐกิจระดับต้นๆ ของประเทศ
เนื้อจระเข้ บ้างก็ว่าลักษณะคล้ายเนื้อปลา แต่รสชาติเหมือนเนื้อหมูผสมเนื้อไก่จะสามารถสร้างสรรค์เป็นเมนูฟิวชั่นอะไรได้บ้าง และวันนี้พิเศษที่คุณฟูจิ ขอลงมือปรุงอาหารญี่ปุ่นเองด้วย เพื่อให้ได้แลกเปลี่ยนรสชาติและวัฒนธรรมการกินของไทยและญี่ปุ่น แต่จะเป็นเมนูอะไรนั้นติดตามกันให้ได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว พร้อมกับคุณฟูจิ ฟูจิซากิ พิธีกรจากรายการ "ดูให้รู้" พาไปดูเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่ประเทศไทยส่งออกไปขายยังต่างประเทศมากขึ้น นั่นคือ "เนื้อจระเข้" สุดยอดวัตถุดิบ ที่มากคุณประโยชน์ เพราะมีโปรตีนสูง แต่มีไขมันต่ำ ปัจจุบันกลายเป็นเนื้อสัตว์เศรษฐกิจระดับต้นๆ ของประเทศ
เนื้อจระเข้ บ้างก็ว่าลักษณะคล้ายเนื้อปลา แต่รสชาติเหมือนเนื้อหมูผสมเนื้อไก่จะสามารถสร้างสรรค์เป็นเมนูฟิวชั่นอะไรได้บ้าง และวันนี้พิเศษที่คุณฟูจิ ขอลงมือปรุงอาหารญี่ปุ่นเองด้วย เพื่อให้ได้แลกเปลี่ยนรสชาติและวัฒนธรรมการกินของไทยและญี่ปุ่น แต่จะเป็นเมนูอะไรนั้นติดตามกันให้ได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live