"กุยช่าย" พืชล้มลุก ที่รับประทานได้ทั้งต้น ใบ และดอก มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงเซลล์ในส่วนต่าง ๆ ของดวงตาให้แข็งแรง ช่วยในการมองเห็น และสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ดอกกุยช่ายยังช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ มีธาตุเหล็กช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงช่วยบำรุงกระดูก ใบมีกากใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และคุณประโยชน์อีกมากมาย
รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และ "โบว์ลิ่ง -ปริศนา กัมพูสิริ" พาไปชิมขนมกุยช่ายแสนอร่อยที่ตลาดเทศบาลตำบลปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ชิมของอร่อยและได้ลองลงมือทำขนมกุยช่าย แล้วเอาวิธีการปรุงการทำไปฟิวชั่นเป็นอาหารใหม่ แบบที่ผู้ชมทุกท่านก็สามารถทำทานกันได้ง่ายๆ กับเมนู "สาคูกุยช่าย" และ "กุยช่ายกรอบลงสรง" มาสนุกกับการทำอาหารไปกับรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
"กุยช่าย" พืชล้มลุก ที่รับประทานได้ทั้งต้น ใบ และดอก มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงเซลล์ในส่วนต่าง ๆ ของดวงตาให้แข็งแรง ช่วยในการมองเห็น และสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ดอกกุยช่ายยังช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ มีธาตุเหล็กช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงช่วยบำรุงกระดูก ใบมีกากใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และคุณประโยชน์อีกมากมาย
รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และ "โบว์ลิ่ง -ปริศนา กัมพูสิริ" พาไปชิมขนมกุยช่ายแสนอร่อยที่ตลาดเทศบาลตำบลปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ชิมของอร่อยและได้ลองลงมือทำขนมกุยช่าย แล้วเอาวิธีการปรุงการทำไปฟิวชั่นเป็นอาหารใหม่ แบบที่ผู้ชมทุกท่านก็สามารถทำทานกันได้ง่ายๆ กับเมนู "สาคูกุยช่าย" และ "กุยช่ายกรอบลงสรง" มาสนุกกับการทำอาหารไปกับรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live