Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และน้องไข่ดาวยังเที่ยวรับลมเย็นๆ กันที่ถิ่นอีสาน ไปดูอาหารการกินของชาวจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และวัฒนธรรมการกินกัน ณ ตลาดริมมูล ที่นี่มีอาหารเวียดนามขายหลากหลายเมนู ชิมไปเยอะ
จนได้ไอเดียไปฟิวชั่นเมนูที่เหมาะกับวัตถุดิบวันนี้นั่นคือ "ปลาเขียวมรกต" ปลาไทยสายพันธุ์ใหม่ ที่คิดค้นผสมพันธุ์โดยเกษตรกรแห่งเมืองอุบล และ "ผักแขยง" ผักพื้นบ้านของชาวอีสานเอามาประยุกต์ทำเป็นอาหารในแบบฉบับ Foodwork กับเมนู "อ่อมเส้นเปียกผักแขยง" จะเด็ด จะแซ่บแค่ไหนติดตามชมได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และน้องไข่ดาวยังเที่ยวรับลมเย็นๆ กันที่ถิ่นอีสาน ไปดูอาหารการกินของชาวจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และวัฒนธรรมการกินกัน ณ ตลาดริมมูล ที่นี่มีอาหารเวียดนามขายหลากหลายเมนู ชิมไปเยอะ
จนได้ไอเดียไปฟิวชั่นเมนูที่เหมาะกับวัตถุดิบวันนี้นั่นคือ "ปลาเขียวมรกต" ปลาไทยสายพันธุ์ใหม่ ที่คิดค้นผสมพันธุ์โดยเกษตรกรแห่งเมืองอุบล และ "ผักแขยง" ผักพื้นบ้านของชาวอีสานเอามาประยุกต์ทำเป็นอาหารในแบบฉบับ Foodwork กับเมนู "อ่อมเส้นเปียกผักแขยง" จะเด็ด จะแซ่บแค่ไหนติดตามชมได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live