ว่ากันว่าถ้าไปจังหวัดสิงห์บุรี ต้องได้กินของดีอย่าง "ปลาช่อน" ที่เดี๋ยวนี้กลายเป็นของดีของฝากประจำจังหวัดสิงห์บุรีไปแล้ว Foodwork สัปดาห์นี้พี่บุ๊คและน้องไข่ดาวจึงขอเป็นตัวแทนพาเที่ยวงานเทศกาลกินปลาเเละของดีเมืองสิงห์บุรี ในงานมีอาหารมากมายหลากหลายที่ทำมาจากปลาช่อน ไม่ใช่เฉพาะอาหารคาวที่คุ้นเคยอย่างห่อหมกปลาช่อน เมี่ยงปลาเผา ปลาช่อนแดดเดียว แต่ปลาช่อนยังสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารหวานอย่างเค้กปลาช่อน หรือไอศกรีมปลาช่อน จึงทำให้แม้เลือกทานอาหารหวานก็ยังสามารถได้โปรตีนจากเนื้อปลา
เดินชิมอาหารจนทั่วงานจนได้ไอเดียเมนูใหม่ ต้องไปหาปลาช่อนมาเป็นวัตถุดิบพี่บุ๊คและน้องไข่ดาวเลยขอลองไปเหวี่ยงแหหาปลาช่อนในลำน้ำแม่ลา เพื่อจะมาฟิวชั่นเป็นเมนูในแบบ Foodwork "วุ้นปลาช่อนซอสซาวน้ำ" ถ้าอยากรู้ว่าเป็นเมนูคาวหรือหวานต้องติดตามชมและลองทำชิม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ว่ากันว่าถ้าไปจังหวัดสิงห์บุรี ต้องได้กินของดีอย่าง "ปลาช่อน" ที่เดี๋ยวนี้กลายเป็นของดีของฝากประจำจังหวัดสิงห์บุรีไปแล้ว Foodwork สัปดาห์นี้พี่บุ๊คและน้องไข่ดาวจึงขอเป็นตัวแทนพาเที่ยวงานเทศกาลกินปลาเเละของดีเมืองสิงห์บุรี ในงานมีอาหารมากมายหลากหลายที่ทำมาจากปลาช่อน ไม่ใช่เฉพาะอาหารคาวที่คุ้นเคยอย่างห่อหมกปลาช่อน เมี่ยงปลาเผา ปลาช่อนแดดเดียว แต่ปลาช่อนยังสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารหวานอย่างเค้กปลาช่อน หรือไอศกรีมปลาช่อน จึงทำให้แม้เลือกทานอาหารหวานก็ยังสามารถได้โปรตีนจากเนื้อปลา
เดินชิมอาหารจนทั่วงานจนได้ไอเดียเมนูใหม่ ต้องไปหาปลาช่อนมาเป็นวัตถุดิบพี่บุ๊คและน้องไข่ดาวเลยขอลองไปเหวี่ยงแหหาปลาช่อนในลำน้ำแม่ลา เพื่อจะมาฟิวชั่นเป็นเมนูในแบบ Foodwork "วุ้นปลาช่อนซอสซาวน้ำ" ถ้าอยากรู้ว่าเป็นเมนูคาวหรือหวานต้องติดตามชมและลองทำชิม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live