Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คเเละน้องไข่ดาว ออกเดินทางไปหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดเชียงใหม่ พาไปเรียนรู้และลงมือทำอาหารพื้นบ้านที่เป็นอาหารจานเด่น นั่นคือ "ไส้อั่ว" จากในเมืองไปลุยเข้าสวนแม้เส้นทางจะลำบากแต่ Foodwork ก็พาไปเพื่อให้ได้อีกหนึ่งสุดยอดวัตถุดิบอย่าง "ฟักแม้ว" หรือ มะระหวาน มะระแม้ว หรือซาโยเต้ พืชผักอีกหนึ่งชนิดที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านทางภาคเหนือ ที่ทานได้ทั้งยอดและผล
ได้ของดีมาสองอย่าง Foodwork จึงการผสมผสานรวมเป็นเมนู "ข้าวผัดไส้อั่วฟักแม้ว" ทานเคียงกับ "ยำไข่ดาวฟักแม้วกรอบ" และปิดท้ายด้วย "เค้กฟักแม้ว" ที่ทุกคนสามารถทำได้แบบไม่ต้องใช้เตาอบ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คเเละน้องไข่ดาว ออกเดินทางไปหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดเชียงใหม่ พาไปเรียนรู้และลงมือทำอาหารพื้นบ้านที่เป็นอาหารจานเด่น นั่นคือ "ไส้อั่ว" จากในเมืองไปลุยเข้าสวนแม้เส้นทางจะลำบากแต่ Foodwork ก็พาไปเพื่อให้ได้อีกหนึ่งสุดยอดวัตถุดิบอย่าง "ฟักแม้ว" หรือ มะระหวาน มะระแม้ว หรือซาโยเต้ พืชผักอีกหนึ่งชนิดที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านทางภาคเหนือ ที่ทานได้ทั้งยอดและผล
ได้ของดีมาสองอย่าง Foodwork จึงการผสมผสานรวมเป็นเมนู "ข้าวผัดไส้อั่วฟักแม้ว" ทานเคียงกับ "ยำไข่ดาวฟักแม้วกรอบ" และปิดท้ายด้วย "เค้กฟักแม้ว" ที่ทุกคนสามารถทำได้แบบไม่ต้องใช้เตาอบ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live