Foodwork สัปดาห์นี้ออกไปหาวัตถุดิบดีๆ มากดุณประโยชน์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้พบเจอผักพื้นบ้านธรรมดา ที่สรรพคุณไม่ธรรมดานั่นคือ "ผักเชียงดา" ผักพื้นบ้านทางภาคเหนือเป็นไม้เลื้อยปลูกไว้ตามริมริ้ว สามารถแตกยอดได้ตลอดปี เป็นผักที่มีรสชาติขมและหวานกำลังดี มีวิตามิน ช่วยควบคุมระดับไขมันและน้ำตาลในร่างกายเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ชาวเหนือนิยมนำมาทานสดเคียงกับน้ำพริก ผัด หรือแกง
มากมายด้วยสรรพคุณที่ไม่ธรรมดา Foodwork จึงต้องฟิวชั่นเมนูที่ไม่ธรรมดาด้วยกับเมนู "แกงแหนมผักเชียงดา" กับอีกหนึ่งเมนูที่สามารถไว้รับประทานเป็นอาหารว่างทานเล่นอย่าง "ข้าวแต๋นน้ำพริกเชียงดา"
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ออกไปหาวัตถุดิบดีๆ มากดุณประโยชน์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้พบเจอผักพื้นบ้านธรรมดา ที่สรรพคุณไม่ธรรมดานั่นคือ "ผักเชียงดา" ผักพื้นบ้านทางภาคเหนือเป็นไม้เลื้อยปลูกไว้ตามริมริ้ว สามารถแตกยอดได้ตลอดปี เป็นผักที่มีรสชาติขมและหวานกำลังดี มีวิตามิน ช่วยควบคุมระดับไขมันและน้ำตาลในร่างกายเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ชาวเหนือนิยมนำมาทานสดเคียงกับน้ำพริก ผัด หรือแกง
มากมายด้วยสรรพคุณที่ไม่ธรรมดา Foodwork จึงต้องฟิวชั่นเมนูที่ไม่ธรรมดาด้วยกับเมนู "แกงแหนมผักเชียงดา" กับอีกหนึ่งเมนูที่สามารถไว้รับประทานเป็นอาหารว่างทานเล่นอย่าง "ข้าวแต๋นน้ำพริกเชียงดา"
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live