Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค – บุญสมิทธิ์" และน้องไข่ดาว จะพาไปเที่ยวอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอที่ได้ชื่อว่ามีการปลูก "ส้ม" มากที่สุดและมีรสชาติดีที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะได้ไปเรียนรู้เรื่องราวของส้มสดๆ จากสวนแล้ว ยังโชคดีได้ไปชมการทำเส้นหมี่ยูนนานแบบชาวจีนแท้ๆ และได้ชิมอาหารจีนยูนนานแบบต้นตำรับที่มีผักและสมุนไพรที่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยรับประทานซึ่งแต่ละจานล้วนมีรสชาติเฉพาะตัว
ก่อนเก็บเอาเคล็ดลับดีๆ และนำวัตถุดิบที่น่าสนใจไปปรุงเมนูใหม่สไตล์ Foodwork ที่วันนี้ลงมือฟิวชั่นกันกลางสวนส้มกับเมนู "เส้นหมี่ยูนนานหมูตุ๋นซอสส้ม" ที่นอกจากจะอร่อยและรสชาติดีแล้วยังหอมกลิ่นส้มมากๆ เพราะสิ่งสำคัญในการทำอาหารนั่นคือต้องใส่ใจทั้งวัตถุดิบและการทำอาหาร ติดตามความสนุกและความสุขกับการทำอาหารได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค – บุญสมิทธิ์" และน้องไข่ดาว จะพาไปเที่ยวอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอที่ได้ชื่อว่ามีการปลูก "ส้ม" มากที่สุดและมีรสชาติดีที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะได้ไปเรียนรู้เรื่องราวของส้มสดๆ จากสวนแล้ว ยังโชคดีได้ไปชมการทำเส้นหมี่ยูนนานแบบชาวจีนแท้ๆ และได้ชิมอาหารจีนยูนนานแบบต้นตำรับที่มีผักและสมุนไพรที่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยรับประทานซึ่งแต่ละจานล้วนมีรสชาติเฉพาะตัว
ก่อนเก็บเอาเคล็ดลับดีๆ และนำวัตถุดิบที่น่าสนใจไปปรุงเมนูใหม่สไตล์ Foodwork ที่วันนี้ลงมือฟิวชั่นกันกลางสวนส้มกับเมนู "เส้นหมี่ยูนนานหมูตุ๋นซอสส้ม" ที่นอกจากจะอร่อยและรสชาติดีแล้วยังหอมกลิ่นส้มมากๆ เพราะสิ่งสำคัญในการทำอาหารนั่นคือต้องใส่ใจทั้งวัตถุดิบและการทำอาหาร ติดตามความสนุกและความสุขกับการทำอาหารได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live