Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว พาไปจังหวัดภูเก็ต ใครที่รักการทานเเกงไตปลาเป็นชีวิตจิตใจ รับรองไม่ผิดหวังอย่างเเน่นอนเพราะเราจะสอนวิธีการทำไตปลาแห้งสูตรเด็ดจากชาวภูเก็ตตัวจริงเสียงจริง
ไปภูเก็ตทั้งทีขอลงเล่นน้ำทะเลใสๆ กับหาดทรายสวยๆ แล้วได้หาวัตถุดิบไปด้วยนั่นคือ "จักจั่นทะเล" สัตว์ทะเลที่อยู่คู่หาดไม้ขาวมานานแต่ปัจจุบันเริ่มลดน้อยลงเพราะการรุกล้ำชายหาดและการขยายพื้นที่ของชุมชน และอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เริ่มหาได้ยากตามธรรมชาติ ที่ชาวบ้านต้องช่วยกันอนุรักษ์ผักพื้นบ้านชนิดนี้ไว้นั่นคือ "ผักลิ้นห่าน" ได้วัตถุดิบดีๆขนาดนี้ Foodwork จึงสร้างสรรค์เมนูที่ดีไม่แพ้กันกับ "จักจั่นทะเลลอยแพ" และจานอื่นๆ ที่อร่อยระดับกุ๊กเก่าลงมือเอง
ถ้าอยากให้มีวัตถุดิบดีๆไว้ทานกันนานๆ ก็ต้องช่วยอนุรักษ์รักษาไว้ร่วมกัน ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจและความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว พาไปจังหวัดภูเก็ต ใครที่รักการทานเเกงไตปลาเป็นชีวิตจิตใจ รับรองไม่ผิดหวังอย่างเเน่นอนเพราะเราจะสอนวิธีการทำไตปลาแห้งสูตรเด็ดจากชาวภูเก็ตตัวจริงเสียงจริง
ไปภูเก็ตทั้งทีขอลงเล่นน้ำทะเลใสๆ กับหาดทรายสวยๆ แล้วได้หาวัตถุดิบไปด้วยนั่นคือ "จักจั่นทะเล" สัตว์ทะเลที่อยู่คู่หาดไม้ขาวมานานแต่ปัจจุบันเริ่มลดน้อยลงเพราะการรุกล้ำชายหาดและการขยายพื้นที่ของชุมชน และอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เริ่มหาได้ยากตามธรรมชาติ ที่ชาวบ้านต้องช่วยกันอนุรักษ์ผักพื้นบ้านชนิดนี้ไว้นั่นคือ "ผักลิ้นห่าน" ได้วัตถุดิบดีๆขนาดนี้ Foodwork จึงสร้างสรรค์เมนูที่ดีไม่แพ้กันกับ "จักจั่นทะเลลอยแพ" และจานอื่นๆ ที่อร่อยระดับกุ๊กเก่าลงมือเอง
ถ้าอยากให้มีวัตถุดิบดีๆไว้ทานกันนานๆ ก็ต้องช่วยอนุรักษ์รักษาไว้ร่วมกัน ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจและความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live