รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" และ "น้องไข่ดาว" พาไปหาวัตถุดิบที่จังหวัดพังงา ระหว่างทางแวะไปล้วงสูตรเด็ดของชาวพังงาอย่าง "น้ำพริกหมกกะลา" ที่ใครได้ทานแล้วต้องติดใจ แล้วออกเรือไปดูการเพาะเลี้ยงฟาร์มกุ้งมังกรกันที่เกาะยาวใหญ่ ที่นี่มีกุ้งมังกรแต่ละสายพันธุ์ให้เราได้รู้จัก และก็ลงมือจับกุ้งมังกรตัวโตๆ หนักเป็นกิโลๆ เอามาทำอาหารจานเด็ดที่ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายไหล กับเมนู "กุ้งมังกรซอสพริก" และ "ซุปมังกรเจ็ดสี" จะน่าทานขนาดไหน อย่าลืมติดตามช
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ "พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" และ "น้องไข่ดาว" พาไปหาวัตถุดิบที่จังหวัดพังงา ระหว่างทางแวะไปล้วงสูตรเด็ดของชาวพังงาอย่าง "น้ำพริกหมกกะลา" ที่ใครได้ทานแล้วต้องติดใจ แล้วออกเรือไปดูการเพาะเลี้ยงฟาร์มกุ้งมังกรกันที่เกาะยาวใหญ่ ที่นี่มีกุ้งมังกรแต่ละสายพันธุ์ให้เราได้รู้จัก และก็ลงมือจับกุ้งมังกรตัวโตๆ หนักเป็นกิโลๆ เอามาทำอาหารจานเด็ดที่ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายไหล กับเมนู "กุ้งมังกรซอสพริก" และ "ซุปมังกรเจ็ดสี" จะน่าทานขนาดไหน อย่าลืมติดตามช
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live