Foodwork สัปดาห์นี้ บุ๊ค, ไข่ดาว และ "ดีเจอ้น" จากคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม จะพาไปหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่ จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ได้ว่าชื่อว่าเป็นต้นกำเนิด และยังเป็นดินแดนของ "อ้อยคั้นน้ำ" ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และก็จะพาไปดูการทำ "กระยาสารท" สูตรเด็ดของชาวสุพรรณบุรี ที่ทำมาจาก "น้ำอ้อย" ชั้นดีรสชาติหวานหอมอร่อยกันอีกด้วย. ส่วนใครที่ชอบกินเส้น เห็นแล้วต้องโดดเข้าใส่ แนะนำเมนู "ก๋วยเตี๋ยวเขียวหวาน"
ปิดท้ายเข้าไร่อ้อย ไปดูไปตัดไปปอกอ้อยด้วยกัน เพื่อนำกลับมาเป็นวัตถุดิบ ส่วนประกอบกับเมนู "สเต็กรมควันซอสอ้อย" และ "พาร์เฟต์น้ำอ้อย" เมนูง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้สไตล์ Foodwork จะหอมหวานน่าทานขนาดไหน ติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ใน รายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ บุ๊ค, ไข่ดาว และ "ดีเจอ้น" จากคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม จะพาไปหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่ จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ได้ว่าชื่อว่าเป็นต้นกำเนิด และยังเป็นดินแดนของ "อ้อยคั้นน้ำ" ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และก็จะพาไปดูการทำ "กระยาสารท" สูตรเด็ดของชาวสุพรรณบุรี ที่ทำมาจาก "น้ำอ้อย" ชั้นดีรสชาติหวานหอมอร่อยกันอีกด้วย. ส่วนใครที่ชอบกินเส้น เห็นแล้วต้องโดดเข้าใส่ แนะนำเมนู "ก๋วยเตี๋ยวเขียวหวาน"
ปิดท้ายเข้าไร่อ้อย ไปดูไปตัดไปปอกอ้อยด้วยกัน เพื่อนำกลับมาเป็นวัตถุดิบ ส่วนประกอบกับเมนู "สเต็กรมควันซอสอ้อย" และ "พาร์เฟต์น้ำอ้อย" เมนูง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้สไตล์ Foodwork จะหอมหวานน่าทานขนาดไหน ติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ใน รายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live