Foodwork สัปดาห์นี้ "บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" และ "เดียว-ธีรเดช งามเหลือ" ผู้ประกาศข่าวจากไทยพีบีเอส ไปกันที่จังหวัดอ่างทองแหล่งวัตถุดิบสำหรับวันนี้ แต่ก่อนจะไปหาวัตถุดิบและทำอาหาร Foodwork จะพาไปเรียนรู้วิธีการทำข้าวเกรียบว่าว ที่ตำบลบ้านรี ที่เป็นสูตรและวิธีการทำแบบโบราณที่สืบทอดมานานตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายที่นับวันจะมีคนสืบทอดน้อยลงทุกทีและต้องแรงกายและแรงใจอย่างมากในการทำ เสร็จสรรพได้แป้งข้าวเกรียบว่าวเพื่อไปนำไปฟิวชั่นร่วมกับวัตถุดิบหลักวันนี้นั่นคือ "นกกระทา"
Foodwork พาเข้าฟาร์มนกกระทา ที่บ้านป่างิ้ว ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่นี่มีการเลี้ยงทั้งนกกระทาเนื้อ และนกกระทาไข่ และปัจจุบันฟาร์มแห่งนี้มีการพัฒนาและควบคุมมาตรฐานคุณภาพสามารถส่งออกไปขายยังประเทศในกลุ่มอาเชียนได้สำเร็จ ชมฟาร์มและเก็บไข่นกกระทากันเสร็จก็มาลงมือทำอาหารกันกับเมนู "นกกระทาไข่" ที่ฟิวชั่นจานนี้มาจากจินตนาการพี่บุ๊คเต็มๆจะน่ารับประทานขนาดไหนติดตามชมได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ "บุ๊ค-บุญสมิทธิ์" และ "เดียว-ธีรเดช งามเหลือ" ผู้ประกาศข่าวจากไทยพีบีเอส ไปกันที่จังหวัดอ่างทองแหล่งวัตถุดิบสำหรับวันนี้ แต่ก่อนจะไปหาวัตถุดิบและทำอาหาร Foodwork จะพาไปเรียนรู้วิธีการทำข้าวเกรียบว่าว ที่ตำบลบ้านรี ที่เป็นสูตรและวิธีการทำแบบโบราณที่สืบทอดมานานตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายที่นับวันจะมีคนสืบทอดน้อยลงทุกทีและต้องแรงกายและแรงใจอย่างมากในการทำ เสร็จสรรพได้แป้งข้าวเกรียบว่าวเพื่อไปนำไปฟิวชั่นร่วมกับวัตถุดิบหลักวันนี้นั่นคือ "นกกระทา"
Foodwork พาเข้าฟาร์มนกกระทา ที่บ้านป่างิ้ว ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่นี่มีการเลี้ยงทั้งนกกระทาเนื้อ และนกกระทาไข่ และปัจจุบันฟาร์มแห่งนี้มีการพัฒนาและควบคุมมาตรฐานคุณภาพสามารถส่งออกไปขายยังประเทศในกลุ่มอาเชียนได้สำเร็จ ชมฟาร์มและเก็บไข่นกกระทากันเสร็จก็มาลงมือทำอาหารกันกับเมนู "นกกระทาไข่" ที่ฟิวชั่นจานนี้มาจากจินตนาการพี่บุ๊คเต็มๆจะน่ารับประทานขนาดไหนติดตามชมได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live