Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ และ "แห้ว – โสภณ ศรีสกุล" พิธีกรจากรายการ กิน อยู่ คือ จะพาไปหาแรงบันดาลใจในการทำอาหารกันที่จังหวัดชลบุรี ไปทำอาหารจาก "แตงโม" ลูกโตๆ เนื้อแดงๆ ฉ่ำๆ ที่ปัจจุบันเกษตกรไทยสามารถพัฒนาสายพันธุ์จนเป็นแตงโมที่มีคุณภาพทั้งขนาดที่ใหญ่จัมโบ้หนักเป็นสิบๆกิโลฯ และรสชาติที่ดีมากๆ ส่งออกไปขายต่างประเทศ วันนี้จึงขอนำเเตงโมลูกกลมๆ นี้มาสามารถสร้างสรรค์ฟิวชั่นในแบบ Foodwork กับอาหารคาวกับเมนู "ตำแตงโมปลาโชกุน" หรือจะอาหารหวานก็สามารถฟิวชั่นได้เป็น "เค้กแตงโม"
นอกจากนี้ Foodwork จะพาไปชิมและไปดูสูตรการทำ "ข้าวแห้งบ้านบึง" อีกหนึ่งเมนูท้องถิ่น ที่อยู่คู่ชาวบ้านบึงมากว่า 40 ปี
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ และ "แห้ว – โสภณ ศรีสกุล" พิธีกรจากรายการ กิน อยู่ คือ จะพาไปหาแรงบันดาลใจในการทำอาหารกันที่จังหวัดชลบุรี ไปทำอาหารจาก "แตงโม" ลูกโตๆ เนื้อแดงๆ ฉ่ำๆ ที่ปัจจุบันเกษตกรไทยสามารถพัฒนาสายพันธุ์จนเป็นแตงโมที่มีคุณภาพทั้งขนาดที่ใหญ่จัมโบ้หนักเป็นสิบๆกิโลฯ และรสชาติที่ดีมากๆ ส่งออกไปขายต่างประเทศ วันนี้จึงขอนำเเตงโมลูกกลมๆ นี้มาสามารถสร้างสรรค์ฟิวชั่นในแบบ Foodwork กับอาหารคาวกับเมนู "ตำแตงโมปลาโชกุน" หรือจะอาหารหวานก็สามารถฟิวชั่นได้เป็น "เค้กแตงโม"
นอกจากนี้ Foodwork จะพาไปชิมและไปดูสูตรการทำ "ข้าวแห้งบ้านบึง" อีกหนึ่งเมนูท้องถิ่น ที่อยู่คู่ชาวบ้านบึงมากว่า 40 ปี
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live