Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว จะพาเดินทางออกไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ที่เมืองไชยบุรี เมืองเล็กๆ ในจังหวัดนครพนม เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ เเละวัฒนธรรมอาหารการกินเเบบไทย – ลาว เเละจะพาไปดูสูตรเด็ดในการทำส้มปลาเเบบฉบับชาวนครพนม
มานครพนมทั้งที ขอพาล่องเรือไปรู้จักสุดยอดปลาเเม่น้ำโขง อีกหนึ่งสายพันธุ์นั่นคือ "ปลาเผาะ" ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมรับประทาน จึงขอเลือกเอามาทำอาหารจานอร่อยในเเบบฉบับ Foodwork กับเมนู "ส้มปลาไข่ม้วน" และ "สปาเกตตีส้มปลาเผาะ" และเมนูง่ายๆ อื่นๆอีกที่ชมแล้วสามารถเอาไปดัดแปลงปรุงในแบบที่คุณชอบได้ไม่ยากเลย
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว จะพาเดินทางออกไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ที่เมืองไชยบุรี เมืองเล็กๆ ในจังหวัดนครพนม เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ เเละวัฒนธรรมอาหารการกินเเบบไทย – ลาว เเละจะพาไปดูสูตรเด็ดในการทำส้มปลาเเบบฉบับชาวนครพนม
มานครพนมทั้งที ขอพาล่องเรือไปรู้จักสุดยอดปลาเเม่น้ำโขง อีกหนึ่งสายพันธุ์นั่นคือ "ปลาเผาะ" ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมรับประทาน จึงขอเลือกเอามาทำอาหารจานอร่อยในเเบบฉบับ Foodwork กับเมนู "ส้มปลาไข่ม้วน" และ "สปาเกตตีส้มปลาเผาะ" และเมนูง่ายๆ อื่นๆอีกที่ชมแล้วสามารถเอาไปดัดแปลงปรุงในแบบที่คุณชอบได้ไม่ยากเลย
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live