Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ และน้องไข่ดาว พาไปรู้จักกับวิถีชีวิต เเละวัฒนธรรมอาหารการกิน ของคนไทยเชื้อสายลาวที่หมู่บ้านภูไท จังหวัดสกลนคร พาไปรู้จักกับ "ข้าวฮาง" ข้าวที่ผลิตด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนภาคอีสาน โดยการนำข้าวเปลือกมาแช่น้ำ แล้วนำมานึ่งตากให้แห้งและสีเป็นข้าวกล้อง ข้าวฮางมีสารกาบา (GABA= Gamma aminobutyric Acid) สารอะมิโนชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นในกระบวนการการงอกของเมล็ด
ข้าวฮางสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย Foodwork จึงขอฟิวชั่นนำเสนอเป็นเมนู "หมกข้าวฮาง" และ "ข้าวฮางต้มขิง" จะมีวิธีทำอย่างไรติดตามชมได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ และน้องไข่ดาว พาไปรู้จักกับวิถีชีวิต เเละวัฒนธรรมอาหารการกิน ของคนไทยเชื้อสายลาวที่หมู่บ้านภูไท จังหวัดสกลนคร พาไปรู้จักกับ "ข้าวฮาง" ข้าวที่ผลิตด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนภาคอีสาน โดยการนำข้าวเปลือกมาแช่น้ำ แล้วนำมานึ่งตากให้แห้งและสีเป็นข้าวกล้อง ข้าวฮางมีสารกาบา (GABA= Gamma aminobutyric Acid) สารอะมิโนชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นในกระบวนการการงอกของเมล็ด
ข้าวฮางสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย Foodwork จึงขอฟิวชั่นนำเสนอเป็นเมนู "หมกข้าวฮาง" และ "ข้าวฮางต้มขิง" จะมีวิธีทำอย่างไรติดตามชมได้ในรายการ Foodwork
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live