Foodwork สัปดาห์นี้จะพาไปทำเมนูอร่อยกันที่จังหวัดขอนแก่น ไปงมหาวัตถุดิบกันที่เขื่อนอุบลรัตน์ นั่นก็คือ "หอยขม" หรือบ้างก็เรียก "หอยจุ๊บ" ที่ปัจจุบันหอยขมสามารถสร้างอาชีพเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้าน ลงเก็บลงงมหอยกันได้เพียงพอก็นำมาทำเมนูฟิวชั่นสไตล์ Foodwork ทำง่ายหอมอร่อยอย่าง "หอยขมอบเนย" หรือจะฟิวชั่นร่วมกับอาหารพื้นบ้านอย่างไส้กรอกอีสานเป็น "ยำข้าวปุ้นหอยขม" ปิดท้ายไว้ซดน้ำให้คล่องคอกับ "ซุปกิมจิหอยขม" ที่บอกเลยว่าเห็นแล้วต้องอยากลองลงมือทำตามกันแน่นอน ก็เพราะการทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้จะพาไปทำเมนูอร่อยกันที่จังหวัดขอนแก่น ไปงมหาวัตถุดิบกันที่เขื่อนอุบลรัตน์ นั่นก็คือ "หอยขม" หรือบ้างก็เรียก "หอยจุ๊บ" ที่ปัจจุบันหอยขมสามารถสร้างอาชีพเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้าน ลงเก็บลงงมหอยกันได้เพียงพอก็นำมาทำเมนูฟิวชั่นสไตล์ Foodwork ทำง่ายหอมอร่อยอย่าง "หอยขมอบเนย" หรือจะฟิวชั่นร่วมกับอาหารพื้นบ้านอย่างไส้กรอกอีสานเป็น "ยำข้าวปุ้นหอยขม" ปิดท้ายไว้ซดน้ำให้คล่องคอกับ "ซุปกิมจิหอยขม" ที่บอกเลยว่าเห็นแล้วต้องอยากลองลงมือทำตามกันแน่นอน ก็เพราะการทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live