Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คกับน้องไข่ดาว เเละ "ท็อป-ทศพล หมายสุข" พิธีกรเเละนักเเสดงหนุ่มอารมณ์ดี จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดอ่างทอง ไปเรียนรู้หัดทำขนมหวานเเบบไทยๆ สูตรโบราณอย่าง "ขนมลูกเต๋า" เสร็จสรรพจากขนมก็ไปเข้าสวนกันต่อ ผลไม้ที่ทั้งสวยทั้งหอมนั่นคือ "เมลอน" ด้วยความหวาน กรอบ ฉ่ำ
Foodwork จึงขอนำมาฟิวชั่นเป็นเมนู "ซัลซาเมลอน" เมนูสไตล์เม็กซิกัน จัดเมนูเบาๆทานเล่นเพลินๆแล้วก็ตามมาด้วย "แซลมอนเมลอนเปรี้ยวหวาน" ทานคู่กับ "เมลอนทรงเครื่อง"จะน่ารับประทานขนาดไหน อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คกับน้องไข่ดาว เเละ "ท็อป-ทศพล หมายสุข" พิธีกรเเละนักเเสดงหนุ่มอารมณ์ดี จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดอ่างทอง ไปเรียนรู้หัดทำขนมหวานเเบบไทยๆ สูตรโบราณอย่าง "ขนมลูกเต๋า" เสร็จสรรพจากขนมก็ไปเข้าสวนกันต่อ ผลไม้ที่ทั้งสวยทั้งหอมนั่นคือ "เมลอน" ด้วยความหวาน กรอบ ฉ่ำ
Foodwork จึงขอนำมาฟิวชั่นเป็นเมนู "ซัลซาเมลอน" เมนูสไตล์เม็กซิกัน จัดเมนูเบาๆทานเล่นเพลินๆแล้วก็ตามมาด้วย "แซลมอนเมลอนเปรี้ยวหวาน" ทานคู่กับ "เมลอนทรงเครื่อง"จะน่ารับประทานขนาดไหน อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live