Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และ "พี่หนุ่ม-โตมร ศุขปรีชา" พิธีกรจากรายการวัฒนธรรมชุบแป้งทอด จะพาไปหาวัตถุดิบกันจังหวัดกาญจนบุรี ไปดูการผลิตเเละไปชิม "วุ้นเส้น" ของดีขึ้นชื่อประจำจังหวัด แล้วไปทำความรู้จักกับผลไม้ที่มีทั้งรสฝาด, ขม, เปรี้ยว และหวาน อยู่ในลูกเดียวกัน นั่นคือ "มะขามป้อม"
"มะขามป้อม" ไม้ยืนต้นที่ขึ้นอยู่ทั่วไปในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นพืชสมุนไพรที่คนอินเดียใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงสายตา เเละก็บำรุงสมองมาเป็นพันๆ ปี มะขามป้อมจัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ แล้วใครจะคิดว่ามะขามป้อมจะสามารถนำมาทำอาหารได้ Foodwork จึงลงมือเริ่มจากง่ายๆ กับ "มะขามป้อมกะปิหวาน"หรือจะฟิวชั่นให้น่ารับประทานยิ่งขึ้นกับ "ยำมะขามป้อมทูน่าวาซาบิ" จะเปรี้ยวปรี๊ดหรือจะฝาดขม อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และ "พี่หนุ่ม-โตมร ศุขปรีชา" พิธีกรจากรายการวัฒนธรรมชุบแป้งทอด จะพาไปหาวัตถุดิบกันจังหวัดกาญจนบุรี ไปดูการผลิตเเละไปชิม "วุ้นเส้น" ของดีขึ้นชื่อประจำจังหวัด แล้วไปทำความรู้จักกับผลไม้ที่มีทั้งรสฝาด, ขม, เปรี้ยว และหวาน อยู่ในลูกเดียวกัน นั่นคือ "มะขามป้อม"
"มะขามป้อม" ไม้ยืนต้นที่ขึ้นอยู่ทั่วไปในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นพืชสมุนไพรที่คนอินเดียใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงสายตา เเละก็บำรุงสมองมาเป็นพันๆ ปี มะขามป้อมจัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ แล้วใครจะคิดว่ามะขามป้อมจะสามารถนำมาทำอาหารได้ Foodwork จึงลงมือเริ่มจากง่ายๆ กับ "มะขามป้อมกะปิหวาน"หรือจะฟิวชั่นให้น่ารับประทานยิ่งขึ้นกับ "ยำมะขามป้อมทูน่าวาซาบิ" จะเปรี้ยวปรี๊ดหรือจะฝาดขม อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live