เข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณภัทญา อัยรารัตน์ ชาติพันธุ์ลาวครั่ง จากอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี นำอาหารในพิธีกรรมสำคัญ อย่าง แกงร้อนวุ้นเส้นปลาดุกทอด ที่ใช้ในการทำบุญให้ผู้เสียชีวิตได้กินของดี ๆ และอาหารพื้นบ้าน อย่าง แจ่วปลาย่างมะม่วงสับ จากปลาย่างตัวเล็ก ที่มาจากภูมิปัญญาในการถนอมอาหารของชาวลาวครั่ง ใส่มะม่วงเปลี่ยนรสจัดจ้านกินกับผักต้ม หรือผักสดหลากชนิด
สูตรเด็ดจากรายการ : แจ่วปลาย่างมะม่วงสับ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงร้อนวุ้นเส้นปลาดุกทอด
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณภัทญา อัยรารัตน์ ชาติพันธุ์ลาวครั่ง จากอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี นำอาหารในพิธีกรรมสำคัญ อย่าง แกงร้อนวุ้นเส้นปลาดุกทอด ที่ใช้ในการทำบุญให้ผู้เสียชีวิตได้กินของดี ๆ และอาหารพื้นบ้าน อย่าง แจ่วปลาย่างมะม่วงสับ จากปลาย่างตัวเล็ก ที่มาจากภูมิปัญญาในการถนอมอาหารของชาวลาวครั่ง ใส่มะม่วงเปลี่ยนรสจัดจ้านกินกับผักต้ม หรือผักสดหลากชนิด
สูตรเด็ดจากรายการ : แจ่วปลาย่างมะม่วงสับ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงร้อนวุ้นเส้นปลาดุกทอด
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live