ผักไฮโดรโปนิกส์ที่หลายคนคิดว่าเป็นผักที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมี เพราะปลูกด้วยน้ำ แต่แท้จริงแล้วมีการตรวจพบสารเคมีตกค้างเกินค่ามาตรฐานในผักไฮโดรโปนิกส์ กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวเรียนรู้เรื่องความแตกต่างของผักสลัดที่ปลูกด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ กับผักสลัดที่ปลูกแบบอินทรีย์ หรือออร์แกนิก และนำผักสลัดสด ๆ ที่ปลูกแบบอินทรีย์มาทำอาหารจานใหม่อย่าง ผักสลัดจี่น้ำปลารสชาติจัดจ้าน
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ไฮโดรโปนิกส์ไม่ใช่ออร์แกนิก วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ผักไฮโดรโปนิกส์ที่หลายคนคิดว่าเป็นผักที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมี เพราะปลูกด้วยน้ำ แต่แท้จริงแล้วมีการตรวจพบสารเคมีตกค้างเกินค่ามาตรฐานในผักไฮโดรโปนิกส์ กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวเรียนรู้เรื่องความแตกต่างของผักสลัดที่ปลูกด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ กับผักสลัดที่ปลูกแบบอินทรีย์ หรือออร์แกนิก และนำผักสลัดสด ๆ ที่ปลูกแบบอินทรีย์มาทำอาหารจานใหม่อย่าง ผักสลัดจี่น้ำปลารสชาติจัดจ้าน
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ไฮโดรโปนิกส์ไม่ใช่ออร์แกนิก วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live