“กิต - กิตติพงษ์ วรรณพิคต” มีชีวิตผูกพันกับทะเล และอาหารทะเลมาตั้งแต่เกิด เขาจึงจัดการส่งตัวเองมาอยู่ในโลกของการเรียนรู้เรื่องการทำอาหาร จนได้พบเจอเชฟชื่อดังมากมาย และนั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขากลับมาเริ่มต้นประกอบธุรกิจอาหารทะเลสดที่ใช้วิธีที่แตกต่าง
“อิเคจิเมะ” คือวิธีการทำปลาจากญี่ปุ่น ที่ “กิต” เลือกมาใช้จัดการกับอาหารทะเลสดให้มีคุณภาพที่ดี ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการวัตถุดิบคุณภาพสูง สร้างเครือข่ายส่งต่อความรู้แก่กลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน เพิ่มมูลค่าให้อาหารทะเลสด และจัดการดูแลทุกชีวิตในท้องทะเลไปด้วยกัน
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา ตอน กิตติพงษ์ วรรณพิคต : กลับมาจัดการชีวิต วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
“กิต - กิตติพงษ์ วรรณพิคต” มีชีวิตผูกพันกับทะเล และอาหารทะเลมาตั้งแต่เกิด เขาจึงจัดการส่งตัวเองมาอยู่ในโลกของการเรียนรู้เรื่องการทำอาหาร จนได้พบเจอเชฟชื่อดังมากมาย และนั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขากลับมาเริ่มต้นประกอบธุรกิจอาหารทะเลสดที่ใช้วิธีที่แตกต่าง
“อิเคจิเมะ” คือวิธีการทำปลาจากญี่ปุ่น ที่ “กิต” เลือกมาใช้จัดการกับอาหารทะเลสดให้มีคุณภาพที่ดี ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการวัตถุดิบคุณภาพสูง สร้างเครือข่ายส่งต่อความรู้แก่กลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน เพิ่มมูลค่าให้อาหารทะเลสด และจัดการดูแลทุกชีวิตในท้องทะเลไปด้วยกัน
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา ตอน กิตติพงษ์ วรรณพิคต : กลับมาจัดการชีวิต วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live