"เคย" เป็นชื่อของกุ้งตัวเล็ก ๆ พันธุ์หนึ่งที่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำกะปิ คนใต้จึงเรียกกะปิว่าเคย นิยมนำไปปรุงอาหารได้ทั้งน้ำพริก หรือ เครื่องแกง ไปติดตามชุมชนทำกะปิเป็นสินค้าแปรรูป ที่ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล ที่ช่วยสร้างอาชีพ และจ้างงานให้คนในชุมชนได้มีรายได้ ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา ตอน คนคุ้นเคย (กะปิ) ที่สตูล วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น.
"เคย" เป็นชื่อของกุ้งตัวเล็ก ๆ พันธุ์หนึ่งที่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำกะปิ คนใต้จึงเรียกกะปิว่าเคย นิยมนำไปปรุงอาหารได้ทั้งน้ำพริก หรือ เครื่องแกง ไปติดตามชุมชนทำกะปิเป็นสินค้าแปรรูป ที่ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล ที่ช่วยสร้างอาชีพ และจ้างงานให้คนในชุมชนได้มีรายได้ ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา ตอน คนคุ้นเคย (กะปิ) ที่สตูล วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น.