จะทำแกงใต้ให้ได้รสชาติหรอยแรง วัตถุดิบที่ไม่ขาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นพืชสมุนไพร "ขมิ้น" ให้ทั้งกลิ่น สีสัน เพิ่มความจัดจ้านเข้มข้น ที่คนบ้านเขาคราม พัทลุงเค้ารู้กันดี เพราะเป็นแหล่งปลูกใหญ่ และทำเครื่องแกงขายกันมาร่วม 30 ปี แต่ของดีไม่ได้จบแค่เมนูอาหาร ยังมีการต่อยอดใช้ประโยชน์จากสีเหลืองเด่นมาเป็นต้นทุน ก่อร่างตั้งกลุ่มย้อมผ้าสีธรรมชาติในนาม ศรีนาคาโมเดล
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
จะทำแกงใต้ให้ได้รสชาติหรอยแรง วัตถุดิบที่ไม่ขาดไม่ได้คงหนีไม่พ้นพืชสมุนไพร "ขมิ้น" ให้ทั้งกลิ่น สีสัน เพิ่มความจัดจ้านเข้มข้น ที่คนบ้านเขาคราม พัทลุงเค้ารู้กันดี เพราะเป็นแหล่งปลูกใหญ่ และทำเครื่องแกงขายกันมาร่วม 30 ปี แต่ของดีไม่ได้จบแค่เมนูอาหาร ยังมีการต่อยอดใช้ประโยชน์จากสีเหลืองเด่นมาเป็นต้นทุน ก่อร่างตั้งกลุ่มย้อมผ้าสีธรรมชาติในนาม ศรีนาคาโมเดล
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS